เด็กบ้าม.3ดรุณาราชบุรี

[thailand] dekbaa34
 
เธšเน‰เธฒเธ™PortalliเธŠเนˆเธงเธขเน€เธซเธฅเธทเธญเธ„เน‰เธ™เธซเธฒเธชเธกเธฑเธ„เธฃเธชเธกเธฒเธŠเธดเธ(Register)เธฃเธฒเธขเธŠเธทเนˆเธญเธชเธกเธฒเธŠเธดเธเธเธฅเธธเนˆเธกเธœเธนเน‰เนƒเธŠเน‰เน€เธ‚เน‰เธฒเธชเธนเนˆเธฃเธฐเธšเธš(Log in)

Share | 
 

 เรื่องย่อการ์ตูน

Go down 
เธœเธนเน‰เธ•เธฑเน‰เธ‡เธ‚เน‰เธญเธ„เธงเธฒเธก
)3€$T KuA/G
Adminเด็กในสังกัด
Adminเด็กในสังกัด
avatar

เธˆเธณเธ™เธงเธ™เธ‚เน‰เธญเธ„เธงเธฒเธก : 79
อายุ : 26
Localisation : ไม่มี
Registration date : 14/05/2007

เธ•เธฑเน‰เธ‡เธซเธฑเธงเธ‚เน‰เธญเน€เธฃเธทเนˆเธญเธ‡: เรื่องย่อการ์ตูน   Tue May 15, 2007 5:40 pm

hunter x hunter

ช่วงการสอบฮันเตอร์

เรื่องราวการผจญภัยนั้นได้เริ่มขึ้น โดยตัวเอกของเรื่องซึ่งเป็นเด็กชายอายุ 12 ปี ชื่อ กอร์น เขาอาศัยอยู่กับน้าสาวชื่อ มิโตะ ในเกาะปลาวาฬ ซึ่งเป็นเกาะเล็ก ๆ ที่ชาวประมงอาศัยอยู่กัน ตัวกอร์นนั้นตั้งแต่เด็กก็เชื่อว่า พ่อและแม่ของเขาเสียชีวิตเนื่องจากอุบัติเหตุ ตั้งแต่เขายังเด็ก เพราะทุก ๆ คนรวมทั้งน้าของเขาบอกอย่างนั้น แต่ทว่าวันหนึ่งกอร์นได้เข้าไปในป่าและถูกหมีจิ้งจอกแม่ลูกอ่อนทำร้าย ขณะที่เข้าตาจนอยู่นั้นก็มีชายลึกลับเข้ามาช่วยกอร์นไว้ ชายคนนั้นเป็น ฮันเตอร์ ชื่อว่า ไคท์ ไคท์ได้เล่าให้กอร์นฟังว่า พ่อของกอร์นนั้นยังไม่ตาย แต่กลับกันพ่อของกอร์นยังเป็นฮันเตอร์ระดับแนวหน้า และก็เป็นอาจารย์ของเขาด้วย เมื่อกอร์นได้ฟังและรู้ว่าพ่อของเขายังมีชีวิตอยู่ เขาจึงตัดสินใจที่จะออกตามหาพ่อ โดยสิ่งแรกที่เขาตัดสินใจจะทำคือ "ต้องเป็น ฮันเตอร์ ให้ได้"

กอร์นได้ตัดสินใจและออกจากเกาะมุ่งสู่สนามสอบ ฮันเตอร์ โดยขณะที่อยู่บนเรือ เขาได้พบเพื่อนร่วมทาง 2 คน คือ เลโอลีโอ และคุราปิก้า ทั้งสองต่างต้องการที่จะเป็นฮันเตอร์เช่นเดียวกัน คุราปิก้านั้นเป็นบุคคลที่เหลือรอดจากการถูกสังหารหมู่ของชนเผ่าคูลท์ โดยกลุ่มโจรเงามายาเมื่อราว 5 ปีก่อน ด้วยเหตุนี้เองเขาจึงต้องการที่จะเป็นอันเตอร์ เพื่อตามล่ากลุ่มโจร แต่ในช่วงแรก ๆ ดูท่าทั้งคุราปิก้า และเลโอลีดูจะไม่ค่อยถูกกันเท่าไหร่นัก คงเพราะคุราปิก้าไม่ค่อยชอบใจที่รู้ว่า เหตุผลที่เลโอลีโอมาเป็นฮันเตอร์ก็คือต้องการเงิน! ร้ายยิ่งกว่านั้นก็คือเลโอลีโอว่าคุราปิก้าอย่างหยาบคาย แต่สุดท้ายทั้งสองก็ปรับความเข้าใจ และร่วมเดินทางไปสู่สนามสอบด้วยกันพร้อมกับกอร์น ระหว่างทางไปสู่สนามสอบฮันเตอร์นั้นมีอุปสรรคมากมาย แต่ทั้งสามก็สามารถผ่านพ้นมาได้ เมื่อมาถึงสนามสอบจริงพวกกอร์นได้พบกับเพื่อนใหม่ชื่อคิรัวร์ คิรัวร์นั้นมีอายุพอ ๆ กับกอร์น เขาหนีออกจากบ้านมาสอบ ฮันเตอร์ เพียงเพราะว่าเบื่อและไม่อยากเป็น "มือสังหาร" เหมือน ๆ กับคนในครอบครัว

การสอบ ฮันเตอร์ ในรอบจริงนั้นมีทั้งหมด 5 ด่าน ซึ่งการจะผ่านแต่ละด่านนั้นเรื่องง่ายเลย ในด่านแรกคือการฝึกความอดทน ผู้เข้าสอบจะต้องวิ่งตามกรรมการไปยังสถานที่สอบรอบ 2 ให้ได้ ในการสอบรอบ 2 คือการฝึกความเป็นคนช่างสังเกต โดยการทำอาหารตามที่กรรมการใบ้ให้ ทุกคนเกือบสอบไม่ผ่านแต่ว่าประธานกรรมการการสอบฮันเตอร์ก็บอกให้ตั้งหัวข้อใหม่อีกครั้งในการสอบรอบที่ 3 เงื่อนไขคือเอาชีวิตรอดไปยังชั้นล่างสุดของหอที่มีทั้งกับดัก และเหล่าอาชญากรให้ได้ในเวลา 72 ชม.(ภาคต้น) และเมื่อลงไปต้องช่วยกันซ่อมเรือเพื่อมุ่งหน้าไปยังเกาะต่อไป ต่อจากนั้นจึงให้พยายามตามหาป้ายของคนอื่นให้ได้ มีการจับฉลากเป้าหมาย 1 คน ป้ายของเป้าหมายมีคะแนน 3 คะแนน ของตัวเอง 3 คะแนน และคนอื่นทั่วๆไป 1 คะแนน จะต้องหาให้ได้ครบคนละ 6 คะแนน แต่กอร์นดันโชคไม่ดีจับได้ มายากรฮิโซกะไปซะนี่.... และรอบสุดท้ายคือการต่อสู้ตัวต่อตัว ในการสอบนั้นทำให้พวกเขาได้พบกับฮิโซกะ มายากรผู้กระหายในการฆ่าคน และก็มีหลายต่อหลายครั้งที่พวกกอร์นได้พบกับเหตุการณ์ที่ตึงมือ แต่ทั้ง 4 ก็สามารถ ผ่านมาจนถึงรอบสุดทัายได้ พวกกอร์นน่าจะได้เป็น ฮันเตอร์ ทั้งหมด แต่ในการสอบรอบสุดทัาย ซึ่งมีเงื่อนไขว่าให้ประลองกันทีละคู่ ผู้ชนะคือคนที่สามารถทำให้คู่ต่อสู้พูดว่ายอมแพ้ได้ แต่มีข้อแม้ว่าห้ามฆ่าคู่ต่อสู้ หรือยื่นมือเข้าช่วยผู้อื่นเด็ดขาด ผู้ที่ชนะเพียง 1 รอบก็จะได้คุณสมบัติฮันเตอร์ทันที และสำหรับผู้ที่แพ้ในทุก ๆ รอบก็จะสอบตกซึ่งจะมีเพียงคนเดียวเท่านั้น แต่มันก็เหมือนเรื่องไม่น่าเชื่อ เพราะคนที่สอบไม่ผ่านคือคิรัวร์ มันเกิดอะไรขึ้น!?
เธ‚เธถเน‰เธ™เน„เธ›เธ‚เน‰เธฒเธ‡เธšเธ™ Go down
เธ”เธนเธ‚เน‰เธญเธกเธนเธฅเธชเนˆเธงเธ™เธ•เธฑเธง http://g4.buildboard.com/viewboard.php/99
)3€$T KuA/G
Adminเด็กในสังกัด
Adminเด็กในสังกัด
avatar

เธˆเธณเธ™เธงเธ™เธ‚เน‰เธญเธ„เธงเธฒเธก : 79
อายุ : 26
Localisation : ไม่มี
Registration date : 14/05/2007

เธ•เธฑเน‰เธ‡เธซเธฑเธงเธ‚เน‰เธญเน€เธฃเธทเนˆเธญเธ‡: Re: เรื่องย่อการ์ตูน   Tue May 15, 2007 5:42 pm

ช่วงตระกูลโซลดิ๊ก

ในการสอบรอบสุดท้าย คิรัวร์ผู้หยิ่งทรนงในความสามารถของตัวเองกลับเป็นผู้สอบตก! ทั้งหมดนี้ก็เพราะการสอบรอบสุดท้ายที่เขาได้ถูกจับให้ต่อสู้กับ "พี่ชายของตัวเอง" ที่ชื่อ "อิรุมิ" อิรุมิไม่ต้องการให้คิรัวร์เป็นอันเตอร์ และบอกให้คิรัวร์กลับบ้านไป แต่คิรัวร์ก็ดึงดัน และกล่าวว่าเขาไม่อยากจะทำตามที่พ่อและพี่ของเขาบอกบอก เขาไม่อยากเป็นเครื่องจักรสังหารที่ไม่มีจิตใจ เพราะตัวเขาเองก็มีสิ่งที่หวังไว้เหมือนกัน นั่นก็คือการได้เป็นเพื่อนกับกอร์น เมื่ออิรุมิได้ฟังเขาจึงบอกกับคิรัวร์ว่า เขาจะฆ่ากอร์นทิ้งซะ ! เพื่อนนั้นไม่ใช่สิ่งจำเป็นสำหรับคิรัวร์ แน่นอนที่คิรัวร์ต้องไม่ยอมให้อิรุมิทำอย่างงั้นง่าย ๆ แน่ แต่ตัวเขาก็ไม่สามารถที่จะเอาชนะพี่ชายของเขาได้เช่นกัน เขาจึงตัดสินใจที่จะทำให้ตัวเองสอบตก โดยการฆ่า "โบโดโร่" คู่ต่อสู้ของเลโอลีโอในรอบต่อไปเพื่อที่จะถูกปรับตก หลังจากสอบไม่ผ่านคิรัวร์ได้กลับบ้านไป แต่เมื่อกอร์นรู้เรื่องทั้งหมดก็โกรธมากถึงกับกล่าวออกมาว่า "ชั้นจะพาคิรัวร์มาจากพวกนายซะ แล้วจะไม่ให้เจอกันอีกเลย" หลังการสอบจบลง กอร์น คุราปิก้า และเลโอลีโอ ก็มุ่งหน้าไปสู่บ้านคิรัวร์ เพื่อไปเอาตัวคิรัวร์คืนมา

บ้านของคิรัวร์นั้นอยู่ในภูเขาคูลูลู ซึ่งเป็นสถานที่ส่วนบุคคลของตระกูลโซล์ดิ๊กค์ (ครอบครัวของคิรัวร์) แม้ว่าจะถูกเรียกว่าครอบครัวมือสังหารในตำนาน แต่ก็กลับมาทัวร์ไปถึงหน้าประตูบ้าน ท่าทางว่าบ้านของคิรัวร์ก็จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่ง แต่ถึงจะมีรถไปลงการเข้าไปยังตัวบ้านก็ไม่ง่าย เพราะพื้นที่ที่ตระกูลโซลดิกค์เป็นเจ้าของนั้นก็ช่างกว้างใหญ่เสียเหลือเกิน แม้แต่ที่ตั้งของบ้านก็ไม่มีใครรู้ว่าอยู่จุดไหนของภูเขา อีกทั้งก่อนที่จะเข้าไปในพื้นที่ได้ ก็ต้องผ่านประตูทดสอบเสียก่อน ซึ่งประตูนี้หนักถึงบานละ 1 ตัน (มีด้วยกัน 12 บาน) เรื่องที่จะลอบเข้าไปนั้นยิ่งเป็นไปไปไม่ได้ เพราะที่หน้าประตูมีสุนัขเฝ้าบ้านขนาดยักษ์ชื่อ "มิเกะ" เฝ้าอยู่ และต่อให้ผ่านได้ก่อนที่จะถึงตัวบ้าน ก็ยังมีเหล่าพ่อบ้านผู้มีความสามารถร้ายกาจเป็นปราการสำคัญอีกด้วย แต่ถึงแม้ว่าจะยากลำบากเพียงใดพวกกอร์นก็สามารถฝ่าเข้าไปพาคิรัวร์ออกมาได้ หลังจากนั้นทุกคนก็ตัดสินใจแยกย้ายกันไปตามทางของตน และนัดพบกันอีกครั้งในวันที่1กันยาทั้งหมดจะมาเจอกันที่ยอร์คชินซิตี้ คิรัวร์ได้ชวนกอร์นไปที่ลานประลองกลางหาว เพราะจะได้เป็นการฝึกฝีมือไปด้วย และที่นี่น่ะเองที่ทำให้ทั้งคู่ได้รู้จักกับมัน!
เธ‚เธถเน‰เธ™เน„เธ›เธ‚เน‰เธฒเธ‡เธšเธ™ Go down
เธ”เธนเธ‚เน‰เธญเธกเธนเธฅเธชเนˆเธงเธ™เธ•เธฑเธง http://g4.buildboard.com/viewboard.php/99
)3€$T KuA/G
Adminเด็กในสังกัด
Adminเด็กในสังกัด
avatar

เธˆเธณเธ™เธงเธ™เธ‚เน‰เธญเธ„เธงเธฒเธก : 79
อายุ : 26
Localisation : ไม่มี
Registration date : 14/05/2007

เธ•เธฑเน‰เธ‡เธซเธฑเธงเธ‚เน‰เธญเน€เธฃเธทเนˆเธญเธ‡: Re: เรื่องย่อการ์ตูน   Tue May 15, 2007 5:42 pm

ช่วงลานประลองกลางหาว

ณ ลานประลองกลางหาว สถานที่ถูกกล่าวว่าเป็นลานประลองที่สูงที่สุดในโลก ในตอนแรก กอร์นและคิรัวร์ถูกดูถูกว่าเป็นเด็กแต่เมื่อ(คิรัวร์เคยมาที่นี่แล้วตอนอายุ 6 ขวบ)ได้แสดงฝีมือให้เป็นที่ประจักษ์แล้ว ทุกคนก็ถึงกับตกตะลึงในความสามารถเหนือมนุษย์ของทั้ง 2 เพียงล้มคู่ต่อสู้คนแรกลงพวกเค้าก็ได้กว้ากระโดดสู่ขั้นที่ 50 และนอกจากนั้นพวกเค้าก็ได้พบกับเพื่อนรุ่นราวคราวเดียวกันชื่อ "ซูชิ" เด็กตัวเล็ก ๆ ผู้มีความสามารถทางด้านการต่อสู้จากสำนัก "เค็มโป้ชินเง็นริว" และอาจารย์ "วิงก์" ผุ้รับผิดชอบและฝึกสอนวิชาให้กับซูชิ เมื่อขึ้นไปถึงชั้น 50 เหมือนโชคชะตาเล่นตลกเมื่อซูชิถูกจับให้สู้กับคิรัวร์ ในความคิดของคิรัวร์นั้นเขาคิดว่าสบายมาก แต่เมื่อได้ต่อสู้จริง ๆ เขาถึงกับตกใจในความอึดเกินมนุษย์ของซูชิ และนั่นเองที่ทำให้กอร์นกับคิรัวร์รู้จักกับ "เน็น" เป็นครั้งแรก และพวกเค้าก็ได้ไปถามจากซูชิแต่วิงก์ก็เข้ามาขัดและบอกเรื่องราวของเน็นให้ฟัง ทว่าคิรัวร์จับได้ว่ามันเป็น "เรื่องโกหก" พวกเขาจึงคิดว่าที่ชั้น 200 นั่นแหละที่จะมีคำตอบสำหรับเรื่องนี้ให้กับพวกเค้า และเมื่อพวกเค้าสามารถขึ้นไปถึงชั้น 200 แล้วพวกเขาก็ต้องเผชิญกับพลังประหลาดที่มีแรงกดดันมหาศาล แบบที่ว่าพวกเค้าไม่สามารถผ่านเข้าไปได้ และที่น่าตกใจยิ่งขึ้นเมื่อพวกเขาพบว่าเจ้าของพลังนั้นคือ "ฮิโซกะ" ในขณะที่บอกเขาตัดสินใจจะฝ่าพลังนั้นเข้าไป วิงก์ก็ออกมาห้ามไว้และตัดสินใจที่จะสอนให้พวกเขารู้จักกับเน็นที่แท้จริง

การฝึกเน็นดำเนินไปเรื่อย พวกกอร์นและคิรัวร์สามารถเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วขนาดที่วิงก์กับซูชิยังตกใจ พวกเขาได้เก็บเกี่ยวเอาประสบการณ์ที่เกี่ยวกับเน็นจากบนลานประลอง และได้รับคำแนะนำอย่างถูกต้องจากวิงก์ ไม่นานพวกเขาก็ได้ต่อสู้โดยใช้เน็นอย่างจริง ๆ และการต่อสู้ที่น่าสนใจและดุดันที่สุดก็คือ การต่อสู้ระหว่าง "กอร์นและฮิโซกะ" แม้จะจบลงด้วยความพ่ายแพ้ของกอร์นแต่ก็เป็นการต่อสู้ที่ดุเดือดและน่าจดจำ ซึ่งหลังจากนั้นทั้งกอร์นและคิรัวร์ก็บอกลา ซูชิ วิงก์ และลานประลองกลางหาว เพื่อนมุ่นหน้าสู่ยอร์คชินซิตี้ตามที่พวกเขาได้นัดกับคุราปิก้าและเลโอลีโอเสียที อะไรกำลังรอพวกเขาอยู่ที่ยอร์คชินซิตี้ การผจญภัยที่น่าตื่นเต้น แต่ก่อนหน้านั้นก็อยากกลับไปเยี่ยมบ้านกอร์ซักครั้งจัง!!?
เธ‚เธถเน‰เธ™เน„เธ›เธ‚เน‰เธฒเธ‡เธšเธ™ Go down
เธ”เธนเธ‚เน‰เธญเธกเธนเธฅเธชเนˆเธงเธ™เธ•เธฑเธง http://g4.buildboard.com/viewboard.php/99
)3€$T KuA/G
Adminเด็กในสังกัด
Adminเด็กในสังกัด
avatar

เธˆเธณเธ™เธงเธ™เธ‚เน‰เธญเธ„เธงเธฒเธก : 79
อายุ : 26
Localisation : ไม่มี
Registration date : 14/05/2007

เธ•เธฑเน‰เธ‡เธซเธฑเธงเธ‚เน‰เธญเน€เธฃเธทเนˆเธญเธ‡: Re: เรื่องย่อการ์ตูน   Tue May 15, 2007 5:43 pm

ช่วงกองโจรเงามายา

หลังจากเดินทางออกจากลานประลองกลางหาวแล้ว พวกกอร์นก็ตกลงใจที่จะไปเยี่ยมบ้านเกิดของกอร์นที่เกาะปลาวาฬซักครั้ง และเมื่อไปถึงกอร์นและคิรัวร์ก็ได้พบกับคนที่รอพวกเขาอยู่นั่นก็คือ "น้ามิโตะ" และ "คุณย่าทวดของกอร์น" ทั้ง 2 คนดีใจที่กอร์นกลับมาและก็ต้อนรับคิรัวร์อย่างอบอุ่น กอร์นและคิรัวร์เล่าเรื่องต่าง ๆ ที่ไปเจอมาให้ฟัง ทั้งการสอบฮันเตอร์ เพื่อนใหม่ และความสนุกสนานที่เจอมา ว่าแล้วก็โชว์บัตรฮันเตอร์ให้ดู มิโตะก็ปล่อยมุขเล็ก ๆ ทำท่าจะหักบัตรซะ เดชะบุญที่กอร์นคว้าคืนมาได้ก่อน แต่ความสุขในระยะเวลาที่อยู่ที่บ้านของกอร์นนั้น ก็ทำให้คิรัวร์ถึงขนาดออกปากกับกอร์นว่า "ชั้นก็อยากใรแม่แบบคุณมิโตะมั่งจัง"

การกลับมาครั้งนี้ของกอร์นทำให้มิโตะยอมเล่าบอกกอร์นเรื่องของ "สิ่งที่จินทิ้งไว้" ให้กับกอร์น เพราะสิ่งนั้นจินได้กำชับไว้ว่า ให้มองให้กอร์นต่อเมื่อกอร์นเป็นฮันเตอร์แล้วเท่านั้น และสิ่งนั้นก็คือกล่องที่บรรจุเทป รอมการ์ด และแหวนเอาไว้ สำหรับเทปที่บอกเล่าเรื่องราวของจิน และแม่ของกอร์น แต่นั่นเป็นสิ่งที่กอร์นไม่ต้องการฟัง ส่วนรอมการ์ดนั้นเมื่อคิรัวร์เชคดูก็รู้ว่ามันเซฟเกมกรีดไอร์แลนด์ไว้ นั่นเป็นครั้งแรกที่พวกเขารู้จักกับเกมนี้ และพวกเขาจะสามารถเข้าใกล้พ่อของกอร์นได้ก็คือพวกเขาจะต้องเป็นเจ้าของเกมนี้ให้ได้ และหนทางที่จะได้มาก็คือการประมูลที่ยอร์คชิน!!

เป้าหมายต่อไปของกอร์นและคิรัวร์ก็คือ การเข้าร่วมงานประมูลที่เมืองยอร์คชิน เพื่อที่จะประมูลเกม G.I. ถึงแม้ว่าเงินที่พวกเขามีจะไม่เพียงพอที่จะประมูลได้ แต่พวกเขาเชื่อว่าต้องมีวิธีที่จะทำให้พวกเขาได้เข้าสู่เกมส์ G.I. อย่างแน่นอน เมื่อมาถึง ทั้งคู่ได้พบกับเลโอลีโอและคุราปิก้า โดยขณะนั้นคุราปิก้าได้ทำงานเป็นบอดี้การ์ดให้กับลูกสาว ของหัวหน้าแก๊งนอสทราด การประมูลที่แสนจะวุ่นวายและฉุกลหุกได้เริ่มขึ้น มีการประทะกันระหว่างพวกมาเฟีย และ กลุ่มโจรเงามายาหรือที่รู้จักใช่ชื่อเรียกว่า "แมงมุม" แต่ฝีมือของพวกกลุ่มโจรเงามายาก็ช่างเก่งกาจเสียเหลือเกิน แม้แต่พวกเงาสมิงที่พวกมาเฟียให้ความไว้เนื้อเชื่อใจ ว่ามีความสามารถระดับสุดยอด ก็โดนพวกเงามายาเก็บซะเรียบหมด แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีความสูยเสียเกิดชึ้นกับเหล่ากองโจรเงามายา เพราะ 1 ในสมาชิกกลุ่ม "อุโบกิน" ชายที่เชื่อมั่นในพละกำลังของตัวเอง และได้ถือเป็นคนที่มีพละกำลังมากที่สุดในกลุ่มโจร ได้ถูกคุราปิก้าฆ่าตายไปด้วยความสามารถสายพิเศษของคุราปิก้า วึ่งกลุ่มโจรที่เหลือก็ได้พยายามหาตัวคุราปิก้าวึ่งพวกมันรู้จักในนามของ "เจ้าคนใช้โซ่" ออกมาฆ่าเพื่อเป็นการล้างแค้นให้กับอุโบกินให้ได้

ในขณะนั้นพวกกอร์นก็พยายามอย่างสุดชีวิต ที่จะได้เงินก้อนใหญ่มาเพื่อประมูลเกมกรีดไอร์แลนด์ให้ได้ พวกเขาตระเวนไปทั่วเพื่อตามหาเงินก้อนใหญ่ ถึงขนาดที่กอร์นยอมเอาบัตรฮันเตอร์ของตัวเองไปจำนอง เพื่อแลกกับเงิน และในขณะนั้นก็ได้รู้จักกับ "เซพีล" ผู้มีความรู้ทางด้านการประมูล เขาช่วยกอร์นและคิรัวร์หาเงิน อีกทั้งก็มีการล่าค่าหัวพวกกลุ่มโรเงามายาที่เหลือ ซึ่งมูลค่าของเงินนั้นก็สูงเอาการ พวกกอร์นเห็นจะไม่ร่วมล่าค่าหัวด้วยไม่ได้เสียแล้ว แต่ทว่าการจับพวกโจรเงามายาก็ไม่ได้ง่ายเลย พวกกอร์นและคิรัวร์ได้พยายามสะกดรอยตามไป แต่ในที่สุดกอร์นและคิรัวร์ก็ถูกจับได้ พวกกลุ่มโจรพาพวกกอร์นไปที่รัง ที่นั่นกอร์นและคิรัวร์ได้รู้ความริงว่า "ฮิโซกะก็เป็นพวกเงามายา" และระหว่างนั้น สมาชิกกลุ่มโจร "โนบุนากะ" ก็เกิดถูกใจกอร์นเข้าอย่างจัง ด้วยเหตุผลที่ว่ากอร์นนิสัยเหมือนอุโบกินที่เป็นคนตรง ๆ ขวานผ่าซากโนบุนากะพยายามเกลี้นยกล่อมให้กอร์นเข้าร่วมกลุ่ม แต่ไม่มีทาง กอร์นไม่ยอมอยู่แล้ว แต่โนบุนากะก็หัวแข็งไม่แพ้กันเขาตัดสินใจที่จะจับกอร์นและคิรัวร์ไว้ก่อน เพื่อให้หัวหน้าของเขามาดูตัวว่าเหมาะสมจะเข้ากลุ่มหรือไม่ แม้สถานการณ์จะดูเลวร้าย แตในที่สุดกอร์นและคิรัวร์ก็สามารถหาทางหนีจากพวกมันมาได้

จากการถูกเหล่าแมงมุมโจมตีในครั้งแรก จากภาพการ์ณดูเหมือนว่าพวกแมงมุมจะเป็นฝ่ายมีชัย แต่พวกผู้เฒ่าทั้ง 10 ซึ่งเป็นผู้ควบคุมการประมูล ไม่สามารถปล่อยให้เป็นอย่างนั้นได้ พวกเขาตัดสินใจจ้างให้ "ซิลเวอร"์ และ "เซโน่" พ่อและปู่ของคิรัวร์ มาจัดการเก็บหัวหน้ากลุ่มโจร ซึ่งก็คือ "คุโรโร่ ลูซิเฟอร์" ซะ! การต่อสู้ระหว่างเซโน่ ซิลเวอร์ และคุโรโร่ ดำเนินไปในสภาพที่คุโรโร่เป็นฝ่ายถูกรุม แต่ถึงกระนั้นฝ่ายพ่อและปู่ของคิรัวร์ ก็ต้องทุ่มพลังอย่างเต็มที่เพื่อที่จะฆ่าคุโรโร่ ทั้ง 3 คนสู้กันอย่างดุเดือดจนในที่สุดคุโรโรก็เสียท่าให้กับพวกซิลเวอร์และเซโน่ ดูเหมือนการต่อสู้จะจบลงแล้ว แต่จู่ ๆ การต่อสู้ของทั้ง 3 คนก็ต้องชงักลง หลังจากที่อิรูมิ (พี่ชายของคิรัวร์) โทรมาหาซิลเวอร์และบอกว่างานของเขาสำเร็จแล้ว ! เขาได้กำจัด 10 ผู้เฒ่าตามคำสั่งของนายจ้างซึ่งก็คือ "คุโรโร่" เรียบร้อยแล้ว นี่เป็นเหตุผลที่ซิลเวอร์และเซโน่หยุดการต่อสู้ เพราะนายจ้างของซิลเวอร์และเซโน่ตายแล้วพวกเขาจึงไม่มีความจำเป็นที่จะสู้ฟรี เหนื่อยฟรีและตายฟรี หลังจากนั้นทั้งหมดก็แยกย้ายกันไปและมีข่าวออกมาว่า "หัวหน้ากลุ่มโจรเงามายาตายแล้ว" คุราปิก้าเมื่อทราบข่าวก็แทบไม่เชื่อหูตัวเอง เขาต้องการเห็นศพกับตาจึงไปดู ................. แต่ที่นั่น มีศพของคุโรโร่ และ พรรคพวกบางคนในกลุ่มโจรจริง ๆ! ทุกอย่างจบลงเพียงแค่นี้หรือ?

หลังจากเหตุการ์น ที่กลุ่มโจรเงามายาบุกขึ้นปล้นสินค้าในการประมูลผ่านไป คุราปิก้ามีความตั้งใจที่จะค้นหาดวงตาของเพื่อน ๆ อย่างจริงจัง เขาตัดสินใจเปิดเผยเรื่องราวที่เขาติดต่อกับฮิโซกะอย่างลับ ๆ และเรื่งราวความลับของพลังเน็นของเขา ที่จะกลายเป็นสายพิเศษ เมื่อตาเปลี่ยนเป็นเนตรสีเพลิง รวมทั้งหากเขาใช้โซ่ในนิ้วนางกับคนอื่นที่ไม่ใช่กลุ่มโจร เขาจะตายทันที ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือเป็นสิ่งที่สำคัญต่อชีวิดของคุราปิก้ามาก แต่ที่เขาตัดสินใจบอกกับพวกกอร์นก็เพราะเขาคิดว่าหัวหน้าโจรคายแล้วจึงไม่ห่วงอะไร และเขาถือว่าพวกกอร์นเป็นเพื่อน ๆ คนสำคัญของเขา ................ ทันใดนั้นโทรศัพท์ก็ดังขึ้น พร้อมกับข้อความจากฮิโซกะ "ศพเป็นของปลอม" เพียงเท่านั้นคุราปิก้าก็ถึงกับตะลึง

กอร์นได้ฟังดังนั้น จึงยื่นข้อเสนอให้กับคุราว่าจะช่วยคุราจัดการกับกลุ่มโจรเงามายา ในตอนแรกคุราปิก้าไม่ยอมแต่กอร์นก็รบเร้าจนคุราต้องปล่อยให้กอร์นทำตามใจ โดยกอร์นจะต้องเป็นเหยื่อล่อให้ โดยดึงความสนใจพวกกลุ่มโจรเพื่อที่คุราปิก้าจะจับตัวคุโรโร่ขึ้นรถหนีไป แต่จู่ ๆ ก็มีความผิดพลาดเกิดขึ้นเมื่อพวกเงามายา เกิดเดินทางไปยังโรงแรมที่พวกของคุราปิก้าอยู่ คุราปิก้าจึงหุหันลงจากรถทันที กอร์นเมื่อเห็นดังนั้นจึงรีบตามไป การตามของคุราปิก้าและกอร์นทำให้พวกกลุ่มโจรเงามายารู้ตัว คุโรโร่จึงสั่งการให้แยกพรรคพวกเป็น 2 กลุ่ม โดย พวกโนบุนากะ ให้ตรงไปในทิศทางเดิม และคุโรโร่ มาจิ ชิซึคุ จะอยู่จัดการกับพวกที่ตามมา (คุราและกอร์น) ทันทีที่พวกคุโรโร่หยุดและหันมา คุรปิก้าและกอร์นก็รีบหลบทันที แต่ถึงอย่างไรก็ไม่สามารถรอดพ้นสายตาของมาจิและชิซึคุไปได้ ในขณะที่กำลังจนมุมนั้นกอร์นก็ยอมใก้พวกเงามายาจับพร้อมทั้งคิรัวร์ ที่ตามาทันพอดี คุราเมื่อเห็นดังนั้นจึงรู้ตัวว่าความใจร้อนของตนทำให้เพื่อน ๆ ลำบาก เขาพยายามที่จะหาทางช่วงจนในที่สุดเขาก็ปลอมเป็นผู้หญิง !

แผนการของคุราคือทำให้ไฟดับ และในขณะที่ตาของพวกเงามายายังไม่ชินกับความมืดนั้น เขาก็อาศัยจังหวะนั้นจับตัวคุโรโร่มา แต่ในขณะนั้นเขาก็ต้องเสี่ยงอย่างที่สุดเพราะความลับเรื่องเกี่ยวกับตัวเขาในความทรงจำของคิรัวร์ และกอร์น ถูกถ่ายทอดให้กับปาร์คูโนด้าแล้ว ในที่สุดคุราก็ได้ยื่นข้อเสนอให้กับปาคูว่า หากเขาปล่อยตัวกอร์นและคิรัวร์ รวมทั้งไม่ทำความลับของเขารั่วไหลเขาจะปล่อยคุโรโร่ไป โดยมีเงื่อไขสำหรับปาคูและคุโระคนละ 2 ข้อ หากทั้ง 2 ฝ่าฝืนกฎจะต้องตาย กฎสำหรับปาคูคือการรักษาความลับของคุราและปล่อยตัวพวกกอร์น สำหรับคุโระคือ ห้ามใช้เน็นและห้ามติดต่อกับสมาชิดในแก๊งเด็ดขาด ซึ่งปาคูก็ตกลง คุโระก็ถูกปล่อยตัวส่วนปาคูก็กลับรังและเธอได้ตัดสินใจยิงกระสุนความทรงจำของเธอใส่เพื่อน ๆ เพื่อเป็นการถ่ายทอดความลับ ซึ่งแน่นอนหลังจากที่เธอยิงกระสุนความทรงจำออกไปแล้วเธอก็ตายทันที ในขณะนั้คุโระก็หวนนึกถึงคำทำนายและปฏิบัติตาม แต่ใครกันล่ะที่กำลังรอบุรุษกางเขนกลับหัวคนนี้อยู่!??
เธ‚เธถเน‰เธ™เน„เธ›เธ‚เน‰เธฒเธ‡เธšเธ™ Go down
เธ”เธนเธ‚เน‰เธญเธกเธนเธฅเธชเนˆเธงเธ™เธ•เธฑเธง http://g4.buildboard.com/viewboard.php/99
)3€$T KuA/G
Adminเด็กในสังกัด
Adminเด็กในสังกัด
avatar

เธˆเธณเธ™เธงเธ™เธ‚เน‰เธญเธ„เธงเธฒเธก : 79
อายุ : 26
Localisation : ไม่มี
Registration date : 14/05/2007

เธ•เธฑเน‰เธ‡เธซเธฑเธงเธ‚เน‰เธญเน€เธฃเธทเนˆเธญเธ‡: Re: เรื่องย่อการ์ตูน   Tue May 15, 2007 5:49 pm

ช่วง Greed Island

หลังจากเรื่องราวต่าง ๆ ผ่านไปพวกกอร์นและคิรัวร์ก็ได้เข้าร่วมการประมูลและได้พบกับมหาเศรษฐีบัตเทเลอร์ ซึ่งเขาเป็นผู้ประมูลเกมส์ G.I. ไปทั้งหมด กอร์นและคิรัวร์เกิดความคิดที่จะเสนอตัวเล่นเกมส์ให้ แต่เขาก็ต้องผ่านการทดสอบซะก่อน ซึ่งก็ยากลำบากพอควรแต่ในที่สุดทั้งคู่ก็ผ่านพ้นมาได้โดยมีท่าไม้ตายที่น่าตกใจ เป็นอาวุธติดตัวเข้าไปเล่นเกมในตำนานนี้ และเมื่อเข้าไปสู่เกมส์ GI. เกมแนว RPG ที่สมจริงที่สุดเท่าที่เคยมีมา พวกเขาจำเป็นต้องเรียนรู้การเอาชีวิตรอดภายในเกมระหว่างนั้นเขาก็พบทั้งความผิดพลาด และเผชิญกับมอนสเตอร์แปลก ๆ ชนิดที่ไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อน และเหนือสิ่งอื่นใด พวกเขาก็ได้พบกับ บิสเก็ต ครูเกอร์ ฮันเตอร์มืออาชีพวัย 57 ที่มีหน้าตาราวเด็กอายุ 12 !! และเธอคนนี้ก็มีเน็นที่แข็งแกร่งจนน่าตกใจ ซ้ำาเธออยังเป็นอาจารย์ของวิงก์ อาจารย์ที่สอนเน็นให้กับกอร์นและคิรัวร์อีกด้วย แบบนี้พวกกอร์นเห็นจะปฏิเสธไม่ได้แล้ว!

บิสเก็ตอาสาจะเป็นอาจารย์สอนเน็นคนใหม่ให้กับกอร์นและคิรัวร์ การฝึกสุดโหดโดยมีบิสเก็ตเป็นผู้สอนจึงได้เริ่มขึ้น แต่แม้จะเป็นการสอนเน็น แต่พวกเค้าก็ไม่ได้ทิ้งจุดประสงค์เดิมคือ "เคลียร์เกมให้ได้" เพราะงั้นพวกเขาจึงออกรวบรวมการ์ดไปพร้อม ๆ กับการฝึกเน็นและคิรัวก็ได้ใช้การ์ดคาถาออกจากเกมเพื่อไปสอบฮันเตอร์อีกครั้งด้วยเมื่อสอบได้แล้วคิรัวจึงกับเข้ามาเพื่อเครียร์เกมกับกอร์นและบิสเก็ตอีกครัง และตอนนั้นเองสมาชิกกลุ่มโจรเงามายาที่เหลือก็ได้เข้ามาในเกมส์ G.I ด้วย แม้ว่าพวกแมงมุมจะออกจากเกมไปเพื่อหาเกาะ G.I. จริงๆ แต่เมื่อมาถึงเกาะก็ถูกขับไล่ออกไปโดยเรเซอร์ผู้ซึ่งเป็นเกมมาสเตอร์ แต่พวกเขาก็กลับเข้ามาในเกมส์อีกครั้งหนึ่งและออกตามหาผู้ขจัดเน็นภายในเกมส์! ซึ่งในขณะนั้นฮิโซกะที่เข้ามาอยู่ในเกม ก็ได้ถูกคุโรโร่ว่าจ้างมาเพื่อตามหาผู้ขจัดเน็นเช่นกัน สำหรับรางวัลก็คือได้ประลองกับคุโรโร่ นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ฮิโซกะเข้ามาในเกมสนี้ (ฮิโซกะใช้ชื่อปลอมว่า คุโรโร่)

ในขณะเดียวกันนั้น ทางด้านพวกกอร์นที่กำลังสนุกกับเกม (??) ก็ได้รับรู้เรื่องราวความร้ายกาจ และเหี้ยมโหด ของกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า "บอมเบอร์" ซึ่งได้ฆ่าผู้เล่นไปเป็นจำนวนมาก เพียงเพราะจะแย่งชิงการ์ดและเคลียร์เกม มันทำให้พวกกอร์นต้องระวังตัวยิ่งขึ้น ประจวบเหมาะกับพวกกอร์นมีการ์ดหายากในมือ (การ์ดที่บอมเบอร์ยังหาไม่ได้ การ์ดหมายเลข 75 โชคมหัศจรรย์ของเอ็กซานไดรท์) และมีข่าวสารเพื่อได้มาซึ่งการ์ดที่ยังไม่มีใครเป็นผู้ครอบครองการ์ดหมายเลข 2 พื้นที่ชายฝั่งทะเล) และต่อมาพวกกอร์นก็ได้ตัดสินใจที่จะทำภารกิจเพื่อครอบครองการ์ดใบดังกล่าวซึ่งมีชื่อว่า "พื้นที่ชายฝั่งทะเล" ด้วยเหตุผลนี้ที่ว่าต้องการยับยั้งไม่ให้ "บอมเบอร์" เคลียร์เกมได้ แต่มันก็ไม่ง่ายเลยเพราะเงื่อนไขการได้มานั้นคือต้องเอาชนะเหล่าโจรสลัด (นักโทษในโลกจริง) ซึ่งมีเรเซอร์ผู้เป็นเกมมาสเตอร์เป็นหัวหน้า ให้ได้ ซึ่งพวกกอร์นต้องร่วมมือกับพวกของเทสเกลเลอร์ และฮิโซกะ ในการประลองครั้งนี้โดยมีชีวิตและการ์ดเป็นเดิมพัน (ประลองโดยการใช้กีฬา) ตอนแรกแข่งมวย โบว์ลิ่ง ชูตบาส ผ่านไปแล้วพวกกอร์นชนะ แต่มีโจรสลัดคนหนึ่ง ทำผิดกฏจึงถูกฆ่าตาย(ตอนแรกก่อนที่จะไปกับพวกฮิโซกะและเทสเกลเลอร์ ได้ไปกับพวกที่เคยแย่งการ์ดดาบแห่งสัจจะของกอร์นก่อน แต่ก็เห็นว่าพวกนั้นไม่น่าจะสู้ได้เลยคิดยอมแพ้เพื่อเก็บข้อมูลกีฬาและจะมาใหม่อีกที) และเมื่อนับแต้มพวกกอร์นชนะไปแล้ว 4 ครั้ง เรเซอร์จึงจัดให้แข่งดอจบอล และบอกว่าที่แข่งไปทั้งหมดเป็นโมฆะ สรุปคือ ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ สุดท้ายเรเซอร์ก็จะเป็นคนลงมือจักการเอง

และก็เป็นอย่างที่คาดพวกกอร์นสามารถเอาชนะมาได้ แม่จะทุลักทุเลแต่ก็เป้นชัยชนะที่ขาวสะอาดที่เกิดการการร่วมแรงร่วมใจกันของทุกคน และตอนนั้นเองที่ "บอมเบอร์" โดยการนำของเก็นทรู ได้ปรากฏตัวออกมาเพื่อจะแย่งการ์ดไป ทำให้พวกกอร์นตัดสินใจที่จะสู้!! จากนั้นกอร์นก้สู้กับบอมเบอร์ แล้วบิสเก็ตกับคิรัวร์ก้ต่อสู้กับเพื่อนบอมเบอร์อีกสองคนที่เหลือ การต่อสู้ได้ทำให้เห็นถึงร่างที่บิสเก็ตปิดซ่อนไว้ แล้วก็จะเห็นื่าไม้ตายใหม่ของคิรัวร์ ซึ่งมีความร้ายกาจมาก หลังจากเคลียร์เกมส์ได้แล้ว กอร์นก็ได้รู้ความลับอะไรของจินบางอย่าง
เธ‚เธถเน‰เธ™เน„เธ›เธ‚เน‰เธฒเธ‡เธšเธ™ Go down
เธ”เธนเธ‚เน‰เธญเธกเธนเธฅเธชเนˆเธงเธ™เธ•เธฑเธง http://g4.buildboard.com/viewboard.php/99
Admin
Adminเด็กในสังกัด
Adminเด็กในสังกัด
avatar

เธˆเธณเธ™เธงเธ™เธ‚เน‰เธญเธ„เธงเธฒเธก : 93
อายุ : 26
Registration date : 14/05/2007

เธ•เธฑเน‰เธ‡เธซเธฑเธงเธ‚เน‰เธญเน€เธฃเธทเนˆเธญเธ‡: เรื่องย่อการ์ตูน   Tue May 15, 2007 5:49 pm

ขอบคุณมาก Laughing Laughing
เธ‚เธถเน‰เธ™เน„เธ›เธ‚เน‰เธฒเธ‡เธšเธ™ Go down
เธ”เธนเธ‚เน‰เธญเธกเธนเธฅเธชเนˆเธงเธ™เธ•เธฑเธง http://dekbaa34.highbb.com
)3€$T KuA/G
Adminเด็กในสังกัด
Adminเด็กในสังกัด
avatar

เธˆเธณเธ™เธงเธ™เธ‚เน‰เธญเธ„เธงเธฒเธก : 79
อายุ : 26
Localisation : ไม่มี
Registration date : 14/05/2007

เธ•เธฑเน‰เธ‡เธซเธฑเธงเธ‚เน‰เธญเน€เธฃเธทเนˆเธญเธ‡: Re: เรื่องย่อการ์ตูน   Tue May 15, 2007 5:50 pm

ช่วงคิเมร่าแอนท์

ในตอนนี้จะเป็นตอนที่คิเมร่าแอนท์ได้ลอยมาตามทะเล มันได้มาติดอยู่ที่ชายฝั่งของเกาะๆหนึ่งซึ่งตอนที่มันมาถึงนั้น มันได้รับบาดเจ็บสาหัส(แขนขาดไปหนึ่งข้าง)และก็เป็นช่วงเดียวกันกับที่มันจะต้องขยายพันธ์เพื่อที่จะให้กำเนิดราชา ตอนนี้เป็นเวลาเดียวกันที่กอร์นกับคิรัวร์ได้มาหาไคท์(ออกมาจากเกมGIแล้วใช้การ์ดที่ได้เป็นรางวัลพามา)ทั้ง3คนและ พรรคพวกของไคท์ที่เป็นนักค้นหาพันธ์สัตว์ใหม่ๆได้รู้เรื่องคิเมร่าแอนท์และเริ่มค้นหา(เนื่องจากทั้งหมดได้เจอแขนข้างที่ ขาดของคิเมร่าแอนท์ที่ใหญ่โตผิดปกติ)

ในตอนนี้จะเป็นตอนที่คิเมร่าแอนท์ได้ลอยมาตามทะเล มันได้มาติดอยู่ที่ชายฝั่งของเกาะๆหนึ่งซึ่งตอนที่มันมาถึงนั้น มันได้รับบาดเจ็บสาหัส(แขนขาดไปหนึ่งข้าง)และก็เป็นช่วงเดียวกันกับที่มันจะต้องขยายพันธ์เพื่อที่จะให้กำเนิดราชา ตอนนี้เป็นเวลาเดียวกันที่กอร์นกับคิรัวร์ได้มาหาไคท์(ออกมาจากเกมGIแล้วใช้การ์ดที่ได้เป็นรางวัลพามา)ทั้ง3คนและ พรรคพวกของไคท์ที่เป็นนักค้นหาพันธ์สัตว์ใหม่ๆได้รู้เรื่องคิเมร่าแอนท์และเริ่มค้นหา(เนื่องจากทั้งหมดได้เจอแขนข้างที่ ขาดของคิเมร่าแอนท์ที่ใหญ่โตผิดปกติ)ซึ่งในขณะเดียวกันคิเมร่าแอนท์ ็ได้เพิ่มจำนวนของหน่อยรบมากขึ้นอย่างมหาศาลและได้ให้กำเนิดราชาที่แข็งแกร่งจนหาที่เปรียบไม่ได้ ซึ่งกำลังคิดจะครองโลก และเหล่าคิเมร่าแอนท์ก็ได้เริ่มเรียนรู้การใช้เน็น ซึ้งมี1ในจำนวนนั้นฆ่าไคท์และใช้เน็นควบคุมให้เป็นเหมือนกระสอบทรายที่ใช้ฝึกหน่อยรบ ทางฝั่งกอร์นพอได้รู้เรื่องไคท์แล้วก็ร่วมมือกับประธานเนเทโล่ และฮันเตอร์ระดับสุดยอดเพื่อคิดจะจัดการกับพวกคิเมร่าแอนท์......ยังไม่จบครับคนเขียนยังเขียนไม่เส็ด
เธ‚เธถเน‰เธ™เน„เธ›เธ‚เน‰เธฒเธ‡เธšเธ™ Go down
เธ”เธนเธ‚เน‰เธญเธกเธนเธฅเธชเนˆเธงเธ™เธ•เธฑเธง http://g4.buildboard.com/viewboard.php/99
)3€$T KuA/G
Adminเด็กในสังกัด
Adminเด็กในสังกัด
avatar

เธˆเธณเธ™เธงเธ™เธ‚เน‰เธญเธ„เธงเธฒเธก : 79
อายุ : 26
Localisation : ไม่มี
Registration date : 14/05/2007

เธ•เธฑเน‰เธ‡เธซเธฑเธงเธ‚เน‰เธญเน€เธฃเธทเนˆเธญเธ‡: Re: เรื่องย่อการ์ตูน   Tue May 15, 2007 5:53 pm

เน็น

เน็น เป็นความสามารถพิเศษของตัวละครในการ์ตูนเรื่อง ฮันเตอร์ x ฮันเตอร์ เปรียบเสมือนออร่าในร่างกายของแต่ละคนจะมีคุณสมบัติเด่นแตกต่างกันไป ตามแต่ลักษณะนิสัย ความชอบ ทัศนคติ งานอดิเรก ฯลฯ ของคนผู้นั้น ทำให้มีการประยุกต์ออร่าให้กลายเป็นเน็นที่มีพลังรุนแรงหรือมีพลังแปลกประหลาดก็ได้ แต่โดยรวมแล้วอาจแบ่งประเภทของเน็นได้เป็น 6 ชนิดดังนี้

เน็นสายเสริมพลัง (reinforcement) - เป็นเน็นสายพื้นฐานที่สุดของเน็นทั้ง 6 สาย จะช่วยเสริมความแข็งแกร่ง พลังโจมตี หรือประสิทธิภาพของร่างกาย/สิ่งของได้ตรงตามชื่อ แม้จะบอกว่าเป็นพื้นฐานแต่ก็เป็นเน็นสายที่มีความสมดุลย์ที่สุด การใช้งานเน็นสายนี้เช่น ผนึกเน็นลงในหมัดเพื่อเพิ่มพลังการต่อย หรือผนึกเน็นไว้ทั่วร่างกายเพื่อป้องกันการโจมตี เป็นต้น
เน็นสายแผ่พุ่ง (emision)- ปกติแล้วเมื่อออร่าออกห่างจากตัวก็จะมีพลังลดลง แต่เน็นสายนี้จะทำให้ออร่าที่ออกห่างจากตัวยังคงประสิทธิภาพอยู่ ผู้ใช้เน็นสายนี้มักจะมีปริมาณออร่าที่สูงมาก เนื่องจากการใช้งานที่ต้องปล่อยพลังออกจากตัวนั่นเอง การใช้งานเน็นสายนี้ เช่นการปล่อยออร่าออกไปเหมือนกับกระสุนปืน หรือสร้างออร่าในรูปของคนเพื่อช่วยในการต่อสู้
เน็นสายแปรสภาพ (materialization)- ผู้ใช้เน็นสายนี้สามารถเปลี่ยนออร่าของตนเองให้กลายเป็นวัตถุได้ ข้อดีของเน็นสายนี้คือสามารถสร้างอะไรก็ได้ตามแต่เจ้าของจะจินตนาการถึง ผู้ใช้เน็นสายแปรสภาพจึงมักจะเพิ่มความสามารถพิเศษต่างๆลงในวัตถุของตน เช่น สร้างผ้าคลุมที่สามารถห่ออะไรก็ได้ หรือดาบที่สามารถยืดออกได้ตามใจชอบ
เน็นสายควบคุม (manipulation)- เน็นสายนี้มีความสามารถในการควบคุมวัตถุต่างๆได้ โดยการใส่เน็นลงในวัตถุนั้นๆ เน็นสายนี้เป็นเน็นสายที่มีพลังโจมตีน้อยที่สุด เนื่องจากเน็นไปที่การควบคุมซึ่งให้ประสิทธิภาพสูงกว่า ผู้ใช้เน็นสายควบคุมจึงมักจะใช้วิธีกลยุทธ์แทน เช่นการซุ่มโจมตีหรือควบคุมจากระยะไกล เป็นต้น การใช้งานเน็นสายนี้เช่นการควบคุมร่างกายเป้าหมาย การควบคุมวัตถุต่างๆให้เข้าโจมตี เป็นต้น
เน็นสายเปลี่ยนแปลง (transformation) - เน็นสายนี้มีความคล้ายคลึงกับเน็นสายแปรสภาพ แตกต่างที่เน็นสายแปรสภาพจะเปลี่ยนออร่าเป็นวัตถุ แต่เน็นสายเปลี่ยนแปลงจะเปลี่ยนคุณสมบัติทางกายภาพของออร่าแทน ทำให้ประยุกต์ใช้งานได้หลากหลาย เช่นการเปลี่ยนออร่าให้อยู่ในรูปความร้อน ความยืดหยุ่น ไฟฟ้า ความเย็น ความเหนียว เป็นต้น
เน็นสายพิเศษ (specialization) - เน็นสายนี้หมายถึงผู้ที่มีคุณสมบัติของออร่าต่างออกไปจากเน็น 5 สายที่เหลือ โดยมากแล้วมักจะเป็นผู้ที่ถูกเลี้ยงดูหรือมีสภาพร่างกาย-จิตใจที่แตกต่างไปจากสภาวะปกติ ไม่พบมากนักในบรรดาผู้ใช้เน็นทั้งหมด เช่นการอ่านใจคนได้เพียงแค่สัมผัสถูกตัว หรือการทำนายอนาคตอย่างแม่นยำlol!
เธ‚เธถเน‰เธ™เน„เธ›เธ‚เน‰เธฒเธ‡เธšเธ™ Go down
เธ”เธนเธ‚เน‰เธญเธกเธนเธฅเธชเนˆเธงเธ™เธ•เธฑเธง http://g4.buildboard.com/viewboard.php/99
)3€$T KuA/G
Adminเด็กในสังกัด
Adminเด็กในสังกัด
avatar

เธˆเธณเธ™เธงเธ™เธ‚เน‰เธญเธ„เธงเธฒเธก : 79
อายุ : 26
Localisation : ไม่มี
Registration date : 14/05/2007

เธ•เธฑเน‰เธ‡เธซเธฑเธงเธ‚เน‰เธญเน€เธฃเธทเนˆเธญเธ‡: Re: เรื่องย่อการ์ตูน   Tue May 15, 2007 5:54 pm

เทคนิคการใช้เน็นเพื่อการต่อสู้

4 มหาวิถี เป็นการใช้เน็น 4 รูปแบบ ที่เป็นพื้นฐานของเทคนิคชั้นสูงอื่นๆต่อไป 4มหาวิถีประกอบไปด้วย

เท็น (หยุด) การหยุดออร่าไว้ในร่างกาย ปกติออร่าจะออกจากร่างตลอดเหมือนสายน้ำ แต่หากสามารถหยุดไว้ได้ก็จะทำให้ร่างกายมีความแข็งแกร่งและมีการฟื้นฟูที่ดีกว่าปกติ เป็นขั้นตอนแรกที่ผู้ใช้เน็นทุกคนต้องฝึก
เซ็ทสึ (สูญสิ้น) การดับพลังเน็นที่ออกมาให้สูญสิ้นไป ผู้ที่ใช้เน็นด้วยกันจะสามารถรับรู้ถึงออร่าของอีกฝ่ายได้ การใช้เซ็ทสึซ่อนออร่าของตัวเองจะมีประโยชน์ในด้านการพรางตัวจากเป้าหมาย
เร็น (ปลดปล่อย) การปล่อยออร่าออกจากร่างกายมากกว่าปกติ ซึ่งจะทำให้ร่างกายมีความแข็งแกร่งทนทานสูงมาก แต่ก็ต้องอาศัยสมาธิสูง ในการต่อสู้จำเป็นต้องรักษาระดับการใช้เร็นไว้เพื่อป้องกันตนเองจากการจู่โจมด้วยเร็นของคู่ต่อสู้
ฮัทสึ (ไม้ตาย) การปรับเปลี่ยนนำออร่าของตนมาใช้ให้ได้ตามที่ต้องการ ซึ่งเมื่อตรงกับสายของตนเองแล้วจะทำให้ได้ท่าไม้ตายที่ใช้ประโยชน์ได้สูงสุด
เธ‚เธถเน‰เธ™เน„เธ›เธ‚เน‰เธฒเธ‡เธšเธ™ Go down
เธ”เธนเธ‚เน‰เธญเธกเธนเธฅเธชเนˆเธงเธ™เธ•เธฑเธง http://g4.buildboard.com/viewboard.php/99
)3€$T KuA/G
Adminเด็กในสังกัด
Adminเด็กในสังกัด
avatar

เธˆเธณเธ™เธงเธ™เธ‚เน‰เธญเธ„เธงเธฒเธก : 79
อายุ : 26
Localisation : ไม่มี
Registration date : 14/05/2007

เธ•เธฑเน‰เธ‡เธซเธฑเธงเธ‚เน‰เธญเน€เธฃเธทเนˆเธญเธ‡: Re: เรื่องย่อการ์ตูน   Tue May 15, 2007 5:55 pm

affraid Basketball

เทคนิคขั้นสูงของการใช้เน็น

เทคนิคขั้นสูงของการใช้เน็น เป็นการนำ 4 มหาวิถีมาใช้ในรูปแบบที่ซับซ้อนขึ้น ต้องใช้ความเชี่ยวชาญมากขึ้น ซึ่งจะมีประโยชน์มากในการต่อสู้ โดยเฉพาะกับผู้ที่มีเทคนิคการใช้เน็นขั้นสูงเช่นกัน

ชู (???) เป็นเทคนิคการนำ"เร็น"มาใช้ร่วมกับอุปกรณ์ที่ถืออยู่ โดยการคิดว่าอุปกรณ์ชิ้นนั้นเป็นเหมือนส่วนหนึ่งของร่างกาย และแบ่งออร่าของตนไปครอบคลุมอุปกรณ์นั้น ทำให้สามารถใช้อุปกรณ์นั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

อิน (พราง) เป็นเทคนิคขั้นสูงของ"เซ็ทสึ" สามารถพรางเน็นที่ปล่อยออกมาได้ 100% โดยยังคงผลของเน็นนั้นอยู่ พูดอีกอย่างก็คือการใช้ฮัทสึได้โดยศัตรูไม่สามารถรับรู้ได้ถึงพลังนั้น ยกเว้นว่าจะใช้"เงียว"ในการดู ซึ่งก็ต้องใช้สมาธิเพิ่มขึ้นอีก

เงียว (ผนึก) เทคนิคขั้นสูงของ"เท็น" ใช้การรวมออร่าไว้ที่ดวงตา เพื่อเพ่งมองให้ได้ชัดเจนขึ้น การใช้เงียวจะสามารถมองเห็นออร่าของผู้ที่พรางไว้ด้วย "อิน" ได้ อย่างไรตาม"เซ็ทสึ"ที่เป็นการดับพลังออร่า ไม่ใช่การซ่อน จึงไม่สามารถใช้เงียวมองเห็นว่าผู้ใดกำลังใช้เซ็ทสึอยู่

เอ็น (รัศมี) เทคนิคขั้นสูงของ "เร็น" ใช้การแผ่ขยายออร่าที่คลุมร่างของตนเองให้เป็นรัศมีกว้างออกไปมากกว่าปกติ ทำให้สามารถรับรู้สิ่งที่เข้ามาในขอบเขตของ"เอ็น" ได้ ยิ่งเอ็นแผ่ขยายไปมากก็ยิ่งรับรู้ได้กว้างขึ้น แต่ต้องอาศัยการฝึกขั้นสูง โดยปกติผู้ที่ทำได้ก็จะใช้แค่ในระยะจู่โจมของตนเท่านั้น แต่ถ้าเป็นผู้เชี่ยวชาญอาจใช้"เอ็น"ที่มีรัศมีได้ร่วมร้อยเมตรทีเดียว

โค (รวม) เทคนิคการผสานการใช้ "เท็น" "เซ็ทสึ" "เร็น" "ฮึทสึ" และ "เงียว" เข้าด้วยกัน โดยการใช้"เท็น"และ"เร็น"ปล่อยออร่าออกมา จากนั้นรวมออร่าไปที่จุดใดจุดหนึ่งของร่างกาย(เงียว) แล้วดับออร่าที่ยังเหลืออยู่ในส่วนอื่นของร่าง(เซ็ทสึ) ทำให้สามารถรวมออร่าไว้ได้เข้มข้นกว่าปกติ แล้วโจมตี(ฮัทสึ) ก็จะได้พลังการโจมตีที่รุนแรงกว่าเดิมหลายเท่าตัว

เค็น (???) เทคนิคการผสาน"เท็น"และ"เร็น"เข้าด้วยกัน เป็นเสทือนกับการใช้"โค"คลุมทั้งร่าง เพื่อให้สามารถปกป้องร่างกายจากการถูกคู่ต่อสู้โจมตีด้วย"โค"ซึ่งมีอาณุภาพรุนแรงเกินที่การคลุมออร่าด้วย"เร็น"จะรับได้ แม้"เค็น"จะมีพลังด้อยกว่าแต่ก็เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการป้องกัน
เธ‚เธถเน‰เธ™เน„เธ›เธ‚เน‰เธฒเธ‡เธšเธ™ Go down
เธ”เธนเธ‚เน‰เธญเธกเธนเธฅเธชเนˆเธงเธ™เธ•เธฑเธง http://g4.buildboard.com/viewboard.php/99
)3€$T KuA/G
Adminเด็กในสังกัด
Adminเด็กในสังกัด
avatar

เธˆเธณเธ™เธงเธ™เธ‚เน‰เธญเธ„เธงเธฒเธก : 79
อายุ : 26
Localisation : ไม่มี
Registration date : 14/05/2007

เธ•เธฑเน‰เธ‡เธซเธฑเธงเธ‚เน‰เธญเน€เธฃเธทเนˆเธญเธ‡: Re: เรื่องย่อการ์ตูน   Tue May 15, 2007 6:11 pm

เดธโน้ต


ภาคแรก
(ตอนที่ 1-59, ฉบับรวมเล่ม 1-7)

ยางามิ ไลท์ นักเรียนมัธยมปลาย ผู้เป็นอันดับหนึ่งด้านการเรียนของประเทศ เก็บ "บันทึกมรณะ" (เดธโน้ต) ของ ลุค ยมทูตผู้หนึ่งได้ ทำให้ได้รับความสามารถพิเศษ สามารถฆ่าคนได้ เพียงแค่รู้จักหน้าคนผู้นั้นแล้วเขียนชื่อลงไปในกระดาษของสมุดบันทึกเล่มนั้น ผู้ที่ถูกเขียนชื่อจะเกิดอาการหัวใจวาย เสียชีวิตภายในเวลา 40 วินาที ไลท์จึงตัดสินใจจะเปลี่ยนแปลงโลก โดยใช้เดธโน้ตฆ่าอาชญากร ผู้คนจึงขนานนามของผู้ฆ่า (ไลท์) ว่า "คิระ" (มาจากคำว่า killer ในภาษาอังกฤษ)

ไม่นานนักเรื่องนี้ก็บานปลาย อาชญากรพากันล้มตายจนเป็นจำนวนมาก องค์กรตำรวจโลก (ICPO) จึงจัดประชุมใหญ่ขึ้น ประณามการกระทำของ คิระ โดยมีนักสืบผู้แก้ไขคดีต่างๆ มาแล้วมากมายให้กับ ICPO มีนามแฝงว่า L ได้ปรากฏตัวขึ้น และ ประกาศว่า ผมได้เริ่มสืบสวนคดีนี้แล้ว โดยมี วาตาริ ผู้ที่สามารถ ติดต่อกับ L ได้คนเดียว เป็นผู้ช่วย โดย L เองได้ท้าทายคิระ และ วางแผน ล่อให้คิระฆ่าคน โดยใช้ Lind.L.Tailor นักโทษประหารมาหลอกว่าเป็น L และ กล่าวประนาม ว่าสิ่งที่ คิระทำอยู่นี้ เป็นสิ่งชั่วร้าย ทำให้ไลท์(คิระ)โกรธมากและพยายามหาทางกำจัด L ให้ได้เช่นกัน ทาง L ก็ได้ร่วมมือกับ ทีมงานตำรวจญี่ปุ่น ซึ่งนำโดย ยางามิ โซอิจิโร่ พยายามตามจับตัว พยายามสืบหาว่า "คิระ" คือใคร และ ใช้วิธีใดในการฆ่าคนเพียงแต่เห็นหน้าและทราบชื่อ โดยมี วาตาริ เป็นผู้ช่วย ระหว่างนี้ L ขอให้ทางสหรัฐฯ ส่ง FBI เข้ามาติดตามผู้ต้องสงสัยว่าเป็นคิระ ทางด้านไลท์ได้ทดสอบใช้งานโน้ต จนทราบว่าสามารถที่จะกำหนดให้บุคคลเสียชีวิตด้วยเหตุอื่นๆ และสามารถกำหนดเวลาที่จะให้เสียชีวิตได้ด้วย จนในที่สุดสามารถใช้เดธโน้ตฆ่า FBI ที่เข้ามาได้ทั้งหมด ทำให้ L เริ่มมั่นใจว่า ไลท์ น่าจะเป็นคิระ

แต่แล้วจู่ๆ ก็มีวีดีโอเทปถูกส่งมายังสถานีโทรทัศน์ ระบุว่าตนเองคือ "คิระ" โดยสามารถฆ่าคนได้ เพียงแค่รู้จักหน้าตาเท่านั้น ไม่จำเป็นต้องทราบชื่อ... เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ไลท์พยายามหาทางติดต่อกับ คิระ คนนั้น จนในที่สุด ไลท์สามารถดึงตัว อามาเนะ มิสะคิระเบอร์ 2 มาเป็นพวกได้ในที่สุด เพราะมิสะเองได้หลงรักคิระเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ด้วยสาเหตุที่คิระได้ ฆาตกรรม คนที่สังหารพ่อ-แม่ของอามาเนะ ไว้ และยังช่วยชีวิตของ มิสะไว้อีก ต่อมาไลท์เองพยายาม ทำให้มิสะเจอกับ L ให้ได้ ส่วน L เองก็เชื่อว่ามีคิระ 2 คน ดังนั้น L จึงออกมาพบกับไลท์เพื่อเฝ้าติดตามดูไลท์ตลอดเวลา เมื่อ L ออกมาพบกับไลท์ และบังเอิญเจอมิสะ L ได้พบพิรุธของมิสะ พร้อมกับพบหลักฐานบางส่วนที่มิสะใช้ทำวีดีโอเทปปลอม จึงจับกุมตัวมิสะในทันที ในฐานะคิระหมายเลข 2 ทำให้ไลท์ไม่สามารถใช้มิสะในการกำจัด L ได้ สุดท้าย เรม (ยมทูตที่ติดตาม มิสะ)ได้ยึดความเป็นเจ้าของโน้ตคืนจากมิสะ และ คิดจะฆ่าไลท์ หากไลท์ไม่สามารถช่วยมิสะออกมาได้ เหตุการณ์ไม่คาดคิดนี้เอง ทำให้ไลท์ต้องวางแผนสุดท้ายในการกำจัด L โดยมีเรมมาช่วยด้วยอีกแรง โดยแผนการในครั้งนี้ ทำให้ไลท์ต้องเสียสิทธิ์ในการครอบครองเดธโน้ต ต้องกลับมาเป็นคนธรรมดา เพื่อช่วย L สืบหาตัวคิระ โดยให้เรม นำโน้ตของมิสะไปให้ หนึ่งในผู้บริหาร 8 คนของ บ.โยทสึบะ เพื่อเป็นคิระคนใหม่แทน มิสะ โดยเป็นตัวร่วมในแผนการของไลท์เองในครั้งนี้

การร่วมมือระหว่าง L กับ ไลท์ ในการตามจับตัวคิระ ดำเนินไปจนถึงขั้นสุดท้าย จนสามารถจับตัวคิระ หนึ่งในผู้บริหาร บ.โยทสึบะ และยึดโน้ตมาได้สำเร็จ จึงทำให้ L เห็นยมทูต และ รู้วิธีการฆ่าในที่สุด เมื่อไลท์ได้แตะโน้ตอีกครั้ง ทำให้ความทรงจำคืนมาทั้งหมด และ แอบเขียนโน้ตที่ซ่อนไว้ในนาฬิกา ฆ่าคิระ (ผู้บริหาร บ.โยทสึบะ) เพื่อปิดปาก โดยแม้ว่าหลักฐานจะสรุปว่าคิระได้ตายไปแล้ว แต่ L ก็ไม่ลดละความพยายามในการพิสูจน์ว่า ไลท์ คือ คิระ และ มิสะ คือ คิระหมายเลข 2 ทำให้ เรม ซึ่งกลัวว่ามิสะจะต้องถูกจับในฐานะคิระหมายเลข 2 ต้องทำอะไรบางอย่างในที่สุด โดยทุกคนหารู้ไม่ว่า ทุกอย่างเป็นแผนการทั้งหมดของไลท์ที่วางไว้ตั้งแต่แรกแล้ว


[แก้] ภาคสอง
(ตอนที่ 60-108, ฉบับรวมเล่ม 7-12)

หลังจาก L และ วาตาริ ตายไปไม่นาน เครื่องคอมพิวเตอร์ของ วาตาริ ได้ทำการส่งข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับคดีคิระไปที่แห่งนึงซึ่งนั่นก็คือสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า ซึ่งก่อตั้งโดย ควิลล์ แวมมี่ เป็นเจ้าของ และมี โรเจอร์ เป็นผู้ดูแลอยู่ ก็ทำให้ทราบว่า วาตาริ เป็นเจ้าของบ้านเลี้ยงเด็กกำพร้าแห่งนี้นั่นเอง เนียร์ และ เมลโล ก็อยู่ในระหว่างการคัดเลือกว่า ใครจะมาแทน L ซึ่ง เมลโล รู้ตัวว่าเป็นรอง เนียร์ จึงออกจากบ้านเด็กกำพร้า และหาทางสืบเรื่องคิระ ตามวิธีของตน เพื่อที่จะแสดงให้คนอื่นเห็นว่า ตนเองมีความสามารถ และไปเข้ากับพวกองค์กรมาเฟียระดับโลก โดยยื่นเงื่อนไขในการจัดการคิระให้ เพื่อพวกมาเฟียจะไม่ถูกคิระเขียนชื่อลงในเดธโน้ต ส่วนทาง เนียร์ ได้นำข้อมูลทั้งหมดไปให้ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ และขอให้จัดสรรทีม SPK (Secret Provision For Kira) เพื่อสืบคดีคิระต่อ ยางามิ ไลท์ ก็สืบทอดตำแหน่งการตามจับคิระต่อไปใน ร่างของ L โดยเข้าไปทำงานด้านข้อมูลของกรมตำรวจ

ทางเมลโลกับพวกมาเฟีย จับ ผบตร. ของญี่ปุ่นมา เพื่อสอบถามข้อมูลของเดธโน้ต แต่ ผบตร.ก็ตายด้วยน้ำมือของไลท์ ต่อมาเมลโลวางแผนจับตัว ยางามิ ซายุ มาต่อรองการแลกโน้ตจาก ยางามิ โซอิจิโร่ หลังจากเมลโลแลกโน้ตกับซายุแล้ว ได้ทำการศึกษาเดธโน้ต และเริ่มทดลองการใช้โน้ต ระหว่างนี้ทางเนียร์เองได้ติดต่อกับ L หมายเลข 2 (ยางามิ ไลท์) เพื่อร่วมกันแย่งเดธโน้ตคืนจากเมลโล สุดท้ายได้รับความร่วมมือจาก ชีโดว์ ยมทูตซึ่งเป็นเจ้าของโน้ตเล่มแรกที่แท้จริง (โน้ตที่ได้จากลุคเล่มแรก) โดยการแย่งคืนโน้ตครั้งนี้ แม้ว่าจะสามารถแย่งโน้ตคืนมาได้ รวมถึงรู้ชื่อที่แท้จริงของเมลโล แต่ก็ต้องทำให้พ่อของไลท์ (ยางามิ โซอิจิโร่) ต้องเสียชีวิตไป และ เมลโล ก็หนีไปได้

ต่อมาไม่นาน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้เสียชีวิตลงโดยฝีมือของ คิระ เหตุการณ์นี้ทำให้รัฐบาลสหรัฐฯ ล้มเลิกความคิดที่จะสืบหาตัวคิระ และมายืนอยู่ฝ่ายเดียวกับคิระจนทำให้หน่วย SPK ของเนียร์ต้องถูกปิดลง แต่ทางเนียร์กับพวกที่เหลืออีก 3 คนต่างไม่ยอมล้มเลิกการตามหาตัวคิระ และได้ใช้เงินกองทุนของ L ในการดำเนินการสืบหาคิระต่อไป ต่อมาเมลโลได้ติดต่อกลับมาทางเนียร์ผ่านทาง ริโดน่า สมาชิก 1 ใน 3 ของ SPK ที่ยังทำงานกับเนียร์ และเล่าเรื่องเดธโน้ตที่รู้ให้เนียร์ฟังก่อนจะจากไป ในตอนนั้นเนียร์เองก็เริ่มสงสัยในตัวไลท์ หรือ L หมายเลข 2 โดยเริ่มติดต่อกับคนในทีมของไลท์ 2 คน คือ โมงิ กับ ไอซาวะ และอนุญาตให้โมงิมาพบเนียร์ได้ ตอนนั้นไลท์ซึ่งต้องการจัดการเนียร์อยู่แล้ว จึงซ้อนแผนไปอีกทีหนึ่ง ทำให้ที่อยู่ของเนียร์ถูกค้นพบและถูกทำลายลง แต่เนียร์และสมาชิกทีม SPK ทั้ง 3 คน ก็หนีรอดออกมาได้

การกระทำและการเฝ้าจับตาดู L หมายเลข 2 ของเนียร์ ทำให้ไลท์ทำหน้าที่คิระไม่ได้ และจำเป็นต้องหาตัวแทนขึ้นมา สุดท้ายจำเป็นต้องเลือก มิคามิ เทรุ มาเป็นตัวแทนคิระ มิคามิยอมแลกเปลี่ยนดวงตายมทูต เพราะศรัทธาในตัวคิระเมื่อตอนที่โฆษกซากุระทีวีตาย มิคามิได้เลือกโฆษกคนใหม่ ซึ่งก็คือ ทาคาดะ คิโยมิ แฟนของไลท์สมัยเรียนมหาวิทยาลัย เมื่อไลท์ได้พบกับทาคาดะ ก็แสดงความรักต่อทาคาดะ และสารภาพกับทาคาดะไปว่าเขาคือ คิระ ทางทาคาดะเองซึ่งศรัทธาในการกระทำของคิระอยู่แล้ว บวกกับชอบพอในตัวไลท์มาก่อน ก็ตอบตกลงช่วยเหลือไลท์ในทันที ซึ่งทำให้ไลท์สามารถใช้งานทาคาดะ เป็นตัวกลางระหว่างติดต่อกับมิคามิ โดยทุกครั้งที่ไลท์นัดเจอกับทาคาดะ ไลท์จะติดเครื่องดักฟังเพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่ในทีมคนอื่นสงสัย แต่อาศัยการเขียนความต้องการลงในกระดาษเพื่อเป็นการสื่อสารกับทาคาดะแทน

ทาคาดะ ซึ่งเป็นคนเดียวที่สามารถติดต่อกับคิระได้ ทำให้เธอมีสิทธิ์อยู่เหนือคนธรรมดาทั่วไป ในเวลานั้นทางมิคามิเองก็ฆ่าคนอื่นไปตามคำสั่งของไลท์ ที่ส่งผ่านมาทางทาคาดะ ต่อมาทาคาดะได้จ้างบอดี้การ์ด 4 คนเพื่อคุ้มกันตัวเธอเองหนึ่งในนั้นคือ ริโดน่า สมาชิก SPK ซึ่งทาคาดะไม่รู้ว่าเนียร์ส่งริโดน่าให้มาจับตาดูเธอ ส่วนทางไอซาว่า ที่ติดต่อกับเนียร์ ก็เริ่มจับตาดูไลท์เป็นระยะ และเริ่มมั่นใจว่าไลท์คือคิระ แต่ก็ยังไม่สามารถทำอะไรได้

ทางเนียร์เริ่มสงสัยในตัวมิคามิ และสั่งให้เจวานนี่ตามเฝ้ามิคามิตลอด จนในที่สุดเจวานนี่สามารถเข้าถึงเดธโน้ตที่อยู่ในมือมิคามิได้สำเร็จ และถ่ายรูปข้อความทั้งหมดในเดธโน้ตกลับมาให้เนียร์ แต่หลักฐานนั้นยังไม่พอที่จะสาวไปถึงตัวไลท์ได้ เพราะไลท์ไม่ได้ติดต่อกับทางมิคามิโดยตรง มีทางเดียวคือต้องให้ไลท์เป็นคนยอมรับเองว่าเป็นคิระ ทางเนียร์จึงให้เจวานนี่ติดตามมิคามิต่อไป รวมถึงตัวเองก็คิดหาทางจัดการกับคิระไปด้วย โดยหารู้ไม่ว่าทั้งหมดอยู่ในแผนของไลท์ ที่วางเอาไว้แล้ว

เมื่อรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดแล้ว และมั่นใจเต็มที่ว่าไลท์คือคิระ ทางเนียร์จึงได้นัดกับไลท์ออกมาพบกันเพื่อมาพิสูจน์ในครั้งสุดท้าย ส่วนไลท์เองก็หาโอกาสกำจัดเนียร์มานาน ในเมื่อเนียร์เป็นฝ่ายนัดมาเองก็ยินดียิ่ง เพราะจะเป็นโอกาสจัดการทุกคนในทีเดียว โดยจะเจออีกครั้งใน 3 วันให้หลัง โดยเนียร์จะพาทีม SPK ซึ่งประกอบด้วย เลสเตอร์ โจวานนี่ และริโดน่า ไปทั้งหมด และไลท์เองก็พาทีมอันประกอบด้วย โมงิ ไอซาว่า อิเดะ และ มัตสึดะ ทั้งหมด ไปนัดเจอกันที่โกดังร้างเเห่งหนึ่ง เมื่อทั้งสองฝ่ายตกลงกันแล้ว ต่างก็ยุติการเคลื่อนไหวทั้งสิ้น

แต่เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อเมลโลลักพาตัวทาคาดะไป แต่ท้ายที่สุด เมลโลก็ต้องตายโดยฝีมือของทาคาดะ โดยทาคาดะเขียนชื่อจริงของเมลโลลงในเศษกระดาษเดธโน้ต ที่ไลท์ได้ให้ไว้ก่อนหน้านี้ (ไลท์ ได้เคยบอกชื่อ และให้ดูรูปตอนเด็กของ เมลโล แก่ ทาคาดะ ไว้ก่อนแล้ว) หลังจากทราบว่าเมลโล ได้ตายแล้ว ไลท์ต้องการทำลายหลักฐานทั้งหมด ระหว่างเดินทางไปรับตัวทาคาดะ จึงได้เขียนชื่อทาคาดะลงเดธโน้ต และใส่สาเหตุการตายว่าฆ่าตัวตาย โดยการเผาร่างตัวเองพร้อมวัตถุใกล้ตัว แม้จะมีเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้น แต่ก็ไม่ได้ทำให้การนัดพบของทั้งเนียร์และไลท์ต้องยกเลิก เพราะต่างฝ่ายต่างวางแผนของตนไว้อย่างดีแล้ว

เมื่อถึงวันนัด ทั้งสองมาพบกัน ต่างฝ่ายก็มั่นใจว่าต่างเตรียมตัวมาดีแล้ว สุดท้ายแผนการเปิดโปงตัวจริงของคิระจากเนียร์ ที่วางไว้ถูกซ้อนแผนโดยไลท์ โดยมีมิคามิเป็นตัวร่วมในครั้งนี้ และการตายของเมลโลในคราวนั้น กลับช่วยเนียร์ซ้อนแผนกลับไปที่ไลท์ได้อีกครั้ง และช่วยทำให้ทุกคนรอดตายจากน้ำมือของไลท์ได้ในที่สุด

หลังจากถูกเปิดโปงได้ว่าไลท์คือคิระ ทำเอาไลท์พยายามหาทางเกลี้ยกล่อมคนที่เหลือ และหาวิธีกำจัดเนียร์ ส่วนมิคามิก็ถูกรวบตัวไป เมื่อรวบรวมสติได้ไลท์ ก็ตั้งใจจะเขียนชื่อเนียร์ลงบนเศษของโน้ตที่ซ่อนอยู่ในนาฬิกา แต่มัตสึดะเห็นเสียก่อนจึงยิงปืนใส่ไลท์ แล้วบอกว่า "ไลท์เป็นคนทำให้พ่อของตัวเอง (ยางามิ โซอิจิโร่) ตาย" ไลท์หมดสภาพ พยายามดิ้นรนขอให้ มิคามิเขียนชื่อพวก SPK แต่มิคามิถูกจับอยู่ แถมโน้ตที่อยู่กับตัวก็เป็นของปลอม มิคามิจึงตะโกนต่อว่าไลท์ว่า "แกมันไม่ใช่พระเจ้า" ไลท์ยังคงพยายามที่จะหาคนอื่นช่วย จนในที่สุดก็มองเห็นลุค และขอร้องลุคว่า "ฆ่าไอ้พวกนี้ให้ที" ลุคตอบว่า"ได้ชั้นจะเขียนให้ แต่คนที่ตายก็คือไลท์" ไลท์ตกใจมาก แล้วร้องออกมาว่ายังไม่อยากตาย เขานึกย้อนเหตุการณ์ไปวันที่ไลท์เจอกับลุคครั้งแรก ซึ่งลุคเคยบอกว่าทั้งสวรรค์หรือนรกก็ไม่มีจริง และจะอยู่รอจนถึงวันที่ตัวเองได้เขียนชื่อไลท์ลงในโน้ตของลุคเอง สุดท้ายไลท์เองก็ไม่สามารถที่จะต้านทานอำนาจของเดธโน้ตได้

ผ่านมาเป็นเวลา 1 ปี โลกกลับสู่สภาพเดิมก่อนที่จะมีคิระมาพิพากษา ไอซาว่า ได้เป็น ผ.บ. เนียร์ได้เป็น L โรเจอร์ได้เป็นวาตาริ และทำการสืบคดีเรื่องการค้ายาเสพติด ทุกสิ่งทุกอย่างกลับเป็นปกติ โดยก่อนหน้านั้นเนียร์ได้เผาโน้ตที่มีอยู่ทั้งหมดทิ้ง ส่วนมิคามิเองก็เสียชีวิตในคุกเพราะได้รับเงื่อนไขดวงตายมทูต แต่ในอีกด้านหนึ่ง ก็มีกลุ่มคนที่ยังคิดว่า คิระแค่หยุดพักไปเท่านั้น และยังเชื่อกันอยู่ว่าสักวันคิระจะกลับมา
เธ‚เธถเน‰เธ™เน„เธ›เธ‚เน‰เธฒเธ‡เธšเธ™ Go down
เธ”เธนเธ‚เน‰เธญเธกเธนเธฅเธชเนˆเธงเธ™เธ•เธฑเธง http://g4.buildboard.com/viewboard.php/99
)3€$T KuA/G
Adminเด็กในสังกัด
Adminเด็กในสังกัด
avatar

เธˆเธณเธ™เธงเธ™เธ‚เน‰เธญเธ„เธงเธฒเธก : 79
อายุ : 26
Localisation : ไม่มี
Registration date : 14/05/2007

เธ•เธฑเน‰เธ‡เธซเธฑเธงเธ‚เน‰เธญเน€เธฃเธทเนˆเธญเธ‡: Re: เรื่องย่อการ์ตูน   Tue May 15, 2007 6:15 pm

นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ

เมื่อได้ทีมใหม่ ทีมคาคาชิก็เริ่มทำภารกิจใหม่ทันที คือการไปพบสปายของเเสงอุษา ทีมเวิร์คระหว่างนารูโตะกับซาอินั้นเลวร้ายมาก นอกจากนั้นซาอิยังคอยพูดจาดูถูกความสามารถของนารูโตะ และยังลามไปถึงเรื่องที่ซาสึเกะทรยศหมู่บ้าน ซึ่งเรื่องหลังทำให้นารูโตะกับซากุระทนไม่ได้อยู่หลายครั้ง ซาอิไม่เข้าใจว่าทำไมนารูโตะถึงอยากช่วยซาสึเกะนักทั้งๆที่ซาสึเกะพยายามจะฆ่านารูโตะด้วยซ้ำ ซากุระจึงย้อนถามว่าซาอิก็เคยเสียพี่ชาย น่าจะเข้าใจความรู้สึกของนารูโตะบ้าง แต่ซาอิกลับบอกว่าเขาไม่เคยรู้สึกอะไรเลย เมื่อไปถึงจุดนัดพบของสปายแสงอุษากลับพบคาบูโตะลูกน้องโอโรจิมารุอยู่เบื้องหน้า แต่คาถาที่ซาโซริใช้สะกดคาบูโตะถูกโอโรจิมารุคลายไปก่อนหน้านี้แล้ว โอโรจิมารุยั่วยุนารุโตะจนปลดปล่อยพลังของจิ้งจอก9หางออกมาโดยมีหางที่งอกออกมาด้วยความโกรธที่โอโรชิมารุนำซาสึเกะไปถึง4หางจนสูญเสียการควบคุมตนเอง และสู้กันจนโอโรจิมารุหนีไปพร้อมกับซาอิซึ่งทรยศไปอยู่กับพวกโอโรจิมารุ ยามาโตะได้ใช้คาถาเฉพาะของโฮคาเงะรุ่นที่ 1 สะกดนารูโตะเอาไว้ได้ ซากุระได้ใช้พลังรักษานารุโตะซึ่งบาดเจ็บสาหัสจากการปลดปล่อยพลังจิ้งจอกเก้าหาง เมื่อนารูโตะฟื้นขึ้นมาจึงได้ตามพวกโอโรจิมารุไป เมื่อตามไปถึงพวกนารูโตะจึงจับซาอิมัดไว้และสักถามความจริงแต่ซาอิไม่ยอมบอก แต่กลับถามว่าทำไมนารูโตะถึงทุ่มเทเพื่อช่วยซาสึเกะขนาดนี้ และเมื่อได้ฟังสิ่งที่นารูโตะพูดซาอิจึงได้นึกถึงความสัมพันธ์ระหว่างซาอิกับพี่ชายขึ้นมาได้ ต่อมาคาบูโตะได้มาช่วยซาอิไว้ นารูโตะได้เข้าปะทะกับคาบูโตะ ซาอิกลับใจมาอยู่ข้างนารูโตะ จัดการมัดคาบูโตะไว้แล้วช่วยนารูโตะตามหาซาสึเกะ แต่เมื่อพบกับซาสึเกะ พวกนารูโตะก็ต้องผิดหวังเพราะนอกจากซาสึเกะจะยืนยันไม่กลับไปโคโนฮะแล้วยังโจมตีพวกนารูโตะอีกด้วย การโจมตีของซาสึเกะนั้นแม้แต่ยามาโตะยังสู้ไม่ได้ สุดท้ายโอโรจิมารุได้มาหยุดซาสึเกะไว้ โดยคาบูโตะให้เหตุผลว่าควรเก็บพวกนารูโตะไว้เพื่อใช้จัดการกลุ่มแสงอุษา

นารูโตะ ซากุระ ซาอิ และยามาโตะกลับมาที่หมู่บ้านอีกครั้งและยืนยันกับโฮคาเงะรุ่นที่ 5 ว่าจะไม่ละความพยายามในการตามตัวซาสึเกะกลับมา คาคาชิที่ค่อยยังชั่วจากอาการบาดเจ็บบอกกับนารูโตะว่ามีวิธีหนึ่งที่จะทำให้นารูโตะสามารถเก่งได้เท่าๆกับซาสึเกะ จากนั้นนารูโตะก็เริ่มฝึกวิชากับคาคาชิและยามาโตะ คาคาชิให้นารูโตะลองทดสอบธาตุของตัวเอง ซึ่งผลออกมาคือธาตุลม คาคาชิจึงเริ่มฝึกให้นารูโตะใช้ธาตุลมตัดใบไม้ให้ขาดจนไปถึงใช้แยกน้ำตก โดยในการฝึกจะให้นารูโตะใช้คาถาแยกเงาพันร่างเพื่อให้ขั้นตอนในการฝึกเร็วขึ้น ระหว่างที่ฝึกนั้นเองกลุ่มแสงอุษา 2 คนชื่อคาคุซึและฮิดันได้บุกโคโนฮะเเละอาซึม่าถูกฆ่าตาย การตายของอาซึม่า ทำให้ชิกามารุโกรธแค้นมาก ทีม10ของชิกามารุจึงได้กลับไปต่อสู้กับทั้ง 2 คนอีกครั้งโดยมีคาคาชิร่วมด้วย และชิกามารุก็ได้จัดการฮิดัน แต่ คาคุซึก็ยังคงต่อสู้อยู่กับคาคาชิ โจจิและอิโนะ จนทีมของนารุโตะเข้ามาช่วยและนารุโตะก็ได้ใช้วิชาใหม่ "กระสุนวงจักรดาวกระจาย" ซึ่งยามาโตะบอกว่าสำเร็จไปเพียง 50% จัดการกับคาคุซึ อย่างไรก็ตาม แม้จะเป็นพลังเพียงครึ่งเดียว วิชานี้ก็สามารถโค่นคาคุซึลงได้
เธ‚เธถเน‰เธ™เน„เธ›เธ‚เน‰เธฒเธ‡เธšเธ™ Go down
เธ”เธนเธ‚เน‰เธญเธกเธนเธฅเธชเนˆเธงเธ™เธ•เธฑเธง http://g4.buildboard.com/viewboard.php/99
)3€$T KuA/G
Adminเด็กในสังกัด
Adminเด็กในสังกัด
avatar

เธˆเธณเธ™เธงเธ™เธ‚เน‰เธญเธ„เธงเธฒเธก : 79
อายุ : 26
Localisation : ไม่มี
Registration date : 14/05/2007

เธ•เธฑเน‰เธ‡เธซเธฑเธงเธ‚เน‰เธญเน€เธฃเธทเนˆเธญเธ‡: Re: เรื่องย่อการ์ตูน   Tue May 15, 2007 6:20 pm

เทพมรณะ

เทพมรณะเป็นเรื่องของ คุโรซากิ อิจิโกะ (黒崎一護) นักเรียนมัธยมปลายอายุ 15 ปีผู้มีความสามารถมองเห็นวิญญาณ อิจิโกะได้พบกับชินิกามิ (ยมทูต) หญิงชื่อคุจิกิ ลูเคีย (朽木ルキア) ในขณะที่เธอกำลังตามล่าฮอลโลว์ (Hollow - วิญญาณปีศาจที่กินวิญญาณของมนุษย์เป็นอาหาร) ตนหนึ่ง ลูเคียเสียท่าให้กับฮอลโลว์ตนนั้นจึงจำเป็นต้องถ่ายทอดพลังของชินิกามิให้กับอิจิโกะ นับจากนั้น อิจิโกะจึงต้องทำหน้าที่ชินิกามิแทนลูเคียจนกว่าพลังของเธอจะกลับมา

หลังจากนั้น ทางโซลโซไซตี้เกิดระแคะระคายเรื่องของคุจิกิ ลูเคีย ว่าดูผิดสังเกตอย่างมาก จึงส่งยมทูตไปตรวจสอบและพบว่าลูเคียนั้นได้มอบพลังยมทูตของตนให้แก่อิจิโกะไปแล้ว ซึ่งทางโซลโซไซตี้นั้นถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง จึงส่งอาบาราอิ เร็นจิ(รองหัวหน้าหน่วยพิทักษ์ที่หก)และคุจิกิ เบียคุยะ(พี่ชายของลูเคีย/หัวหน้าหน่วยพิทักษ์ที่หก)คุมตัวลูเคียกลับไปโซลโซไซตี้ อิจิโกะจึงพาพรรคพวก(ได้แก่ อิชิดะ อุริว,ซาโดะ ยาสึโทระ,อิโนะอุเอะ โอริฮิเมะ ชิบะ กันจูและ ชิโฮอิน โยรุอิจิ) ไปช่วยคุจิกิ ลูเคีย

เมื่อไปถึงเซเรย์เทย์ ทุกคนก็ได้แยกย้ายกันไปตามจุดโดยอิจิโกะต้องสู้กับนักสู้ลำดับ 3 มาดามาเระ อิกคาคุ ส่วนกันจูต้องสู้กับ นักสู้ลำดับ 5 ยูมิจิกะ ซึ่งทั้ง 2 คนก็ชนะผ่านมาได้อย่างง่ายดาย ในระหว่างทางทั้ง 2 ก็ได้ไปพบ ฮานาทาโร่ นักสู้ลำดับ 7 ของหน่วย 4 ซึ่งต้องการจะช่วยลูเคียออกมา แต่ในระหว่างทางที่ไปหอสำนึกผิด ซึ่งเป็นที่ๆลูเคียถูกขัง พวกอิจิโกะได้ไปเผชิญหน้ากับ อาบาราอิ เร็นจิ รองหัวหน้าหน่วย 6 จึงได้สู้กัน ผลคือ อิจิโกะ ชนะ แบบ สะบักสะบอม ฮานาทาโร่จึงช่วยรักษาให้

ในด้านของแช้ด เขาได้เข้าไปในหน่วย 8 และได้จัดการนักสู้ลำดับ 3 ในเวลาต่อมา เขาต้องพบกับ เคียวราคุ ซุนซุย หัวหน้าหน่อย 8 ซึ่งเขาไม่สามารถที่จะสู้ได้จึงต้องพ่ายแพ้ไปและ ต้องถูกนำตัวไปขัง

ในด้านของอุริว เขาได้เผชิญหน้ากับ คุโรซึจิ มายูริ หัวหน้าหน่วย 12 และ คุโรซึจิ เนม รองหัวหน้าหน่วย 12 ซึ่งเขาจำต้องใช้พลังขั้นสุดยอดแลกกับพลังของการเป็นควีนซี่ ทำให้เขาสามารถชนะได้ แต่เมื่อไปถึงหอสำนึกผิด โทเซ้น คานาเมะ หวหน้าหน่วย 9 ก็ได้มาดักรออยู่แล้ว เนื่องจากร่างกายที่สะบักสะบอมและพลังของเขาที่เพิ่งใช้หมดไป จึงต้องพ่ายแพ้อย่างน่าเสียดาย ทำให้อุริวต้องถูกขังคุกเหมือนกับแช้ด

กลับมาที่ด้านของอิจิโกะ กันจู และฮานาทาโร่ เขาต้องเผชิญหน้ากับ หัวหน้าหน่วย 11 ซาราคิ เคมปาจิ ซึ่งเขาได้บอกให้ฮานาทาโร่ และ กันจูหนีไป ส่วนตัวเขานั้นจะสู้เอง อิจิโกะทำการต่อสู้กับเคมปาจิ ซึ่งพลังของเขาไม่สามารถสู้ได้เลย จึงได้ร่วมมือกับซันเงสึ ทำให้สามารถชนะได้แต่ร่างกายที่สู้ต่อไม่ไหวเขาจึงต้องนอนอยู่ตรงนั้นต่อไป แต่ โยรุอิจิมาช่วยรักษาให้จนอิจิโกะหายดี เมื่อหายดีแล้ว อิจิโกะก็ได้รีบเร่งไปช่วยลูเคีย โดยที่โยรุอิจิยังไม่ได้บอกให้ไป

ในด้านของกันจูที่ เขาได้ไปพบลูเคียแล้ว แต่ก็ได้เผชิญหน้ากับ คุจิกิ เบียคุยะ หัวหน้าหน่วย 6 ซึ่งเบียคุยะใช้ เซ็มบ้งซากุระ ดาบฟันวิญญาณของเขาจัดการกันจูอย่างง่ายดาย แล้วอิจิโกะก็มาช่วย หลังจากสู้ไปได้ไม่นานโยรุอิจิก็ได้บังคับพาตัวอิจิโกะกลับไป ส่วนฮานาทาโร่และกันจูก็ถูกจับขังคุก

ในระหว่างนั้นอิจิโกะได้ฝึกฝนตัวเองกับซันเงสึ เพื่อฝึกฝนการใช้ปลดปล่อยสวัสดิกะ ซึ่งเขามีเวลาแค่ 3 วันเท่านั้น ซึ่งไม่นานเขาก็ึกสำเร็จ และในเวลานั้นเอง เรนจิก็ได้คิดทรยศไปช่วยลูเคีย ซึ่งเขาต้องเผชิญกับ เบียคุยะ หัวหน้าหน่วยของเขา แต่เนื่องจากเบียคุยะใช้ปลดปล่อยสวัสดิกะ ทำให้เร็นจิต้องพ่ายแพ้ไป แต่แล้วฮานาทาโร่กับริคิจิก็ได้มาช่วยรักษาแผลให้เขา ทำให้เร็นจิสามารถกลับไปต่อสู้ได้

ในด้านของซาราคิ เขาได้พาโอริฮิเมะไปช่วยกันจู แช้ด และอุริวแล้วจึงพาทุกคนไปหยุดการประหารลูเคียแต่ก็ต้องเผชิญหน้ากับโทเซ็น และโคมามูระซึ่งซาราคิก็เอาชนะโทเซ็นได้อย่างง่ายดาย แต่เมื่อซาราคิจะฆ่าโทเซ็น โคมามูระก็ได้มาขวางไว้และได้ใช้ปลดปล่อยสวัสดิกะ แต่พอสู้ได้ไม่นานโคมามูระก็หนีไปดื้อๆ

ในด้านของลูเคีย การประหารได้เริ่มขึ้นแล้วแต่แล้วอิจิโกะก็ปรากฏออกมาพร้อมกับทำลายแท่นประหาร จากนั้นหัวหน้าหน่วย 13 อุคิทาเกะ จูชิโร่และ ซุนซุยก็ได้ปรากฏมาและได้ทำลายเครื่องประหารชื่อว่าโซเคียคุทิ้งจึงเกิดการต่อสู้กัน โดยที่อิจิโกะสู้กับเบียคุยะ อุคิทาเกะและซุนซุยสู้กับ ยามาโมโตะ โยรุอิจิสู้กับซุยฟง


ติดตามตอนต่อไป
เธ‚เธถเน‰เธ™เน„เธ›เธ‚เน‰เธฒเธ‡เธšเธ™ Go down
เธ”เธนเธ‚เน‰เธญเธกเธนเธฅเธชเนˆเธงเธ™เธ•เธฑเธง http://g4.buildboard.com/viewboard.php/99
)3€$T KuA/G
Adminเด็กในสังกัด
Adminเด็กในสังกัด
avatar

เธˆเธณเธ™เธงเธ™เธ‚เน‰เธญเธ„เธงเธฒเธก : 79
อายุ : 26
Localisation : ไม่มี
Registration date : 14/05/2007

เธ•เธฑเน‰เธ‡เธซเธฑเธงเธ‚เน‰เธญเน€เธฃเธทเนˆเธญเธ‡: Re: เรื่องย่อการ์ตูน   Tue May 15, 2007 6:22 pm

โลกของบลีช

โซล โซไซตี้
ในโลกของบลีช กรรมที่คนคนหนึ่งทำขณะมีชีวิตเป็นตัวกำหนดที่ที่วิญญาณของคนคนนั้นจะไปหลังความตาย วิญญาณของคนดี จะถูกส่งไปที่ โซล โซไซตี้ (Soul Society) ซึ่งคนโดยทั่วไปเรียกว่า "สวรรค์" สำหรับฮอลโลว์ที่ถูกทำลายด้วยดาบฟันวิญญาณ ดาบฟันวิญญาณจะชำระบาปที่ทำไปในระหว่างเป็นฮอลโลว์ให้ หากก่อนตายเป็นคนดีก็ไปโซลโซไซตี้ หากเป็นคนชั่วจะถูกส่งไปยังนรก แม้ว่านรกในบลีชจะมีความหมายเหมือนนรกโดยทั่วไปคือเป็นสถานที่สำหรับลงโทษผู้ทำบาป แต่โซลโซไซตี้ไม่ใช่สถานที่ปูนบำเหน็จผู้ทำกรรมดีเหมือนสวรรค์ กลับเป็นแค่ชุมชนของวิญญาณที่มีสภาพสังคมคล้ายกับประเทศญี่ปุ่นสมัยโบราณ โซลโซไซตี้ทำหน้าเป็นที่พักของวิญญาณก่อนที่จะไปเกิดเป็นมนุษย์ใหม่อีกครั้ง แบ่งเขตเป็น 2 เขตใหญ่คือ "ลูคอนไก"(流魂街)ซึ่งมีเขตการปกครองทั้ิงหมด 320 เขต ซึ่งเป็นสถานที่อาศัยของวิญญาณเร่ร่อน กับ "เซเรยเทย์์"(瀞霊廷)ที่อยู่กึ่งกลางของโลกโซลโซไซตี้ ซึ่งเป็นที่อาศัยของเหล่ายมทูตและตระกูลขุนนางในโซลโซไซตี้ พวกที่ไม่ใช่ยมทูตแต่ทำการบุกเข้ามาในเขตของเซยเรเทย์โดยไม่ได้รับอนุญาตจะถูกเรียกว่า"เรียวกะ" ซึ่งหากทาง 13 หน่วยพิทักษ์สามารถควบคุมตัวไว้ได้ เรียวกะจะถูกนำไปพิพากษาโทษหนักหรือเบาตามความผิดที่ได้ก่อไว้กับทางเซเรย์เทย์

โซลโซไซตี้ เป็นมิติที่ประกอบด้วยอนูวิญญาณเป็นพื้นฐาน ไม่ว่าสิ่งก่อสร้าง ต้นไม้ ก้อนหิน หรือพื้นดิน ดังนั้นวิญญาณที่อยู่ในสถานที่แห่งนี้จึงอยู่ในสภาพของสิ่งมีชีวิตที่มีอนูวิญญาณเป็นพื้นฐาน คล้ายคลึงกับโลกที่มีอนุภาคต่างๆ เป็นพื้นฐานของมวลสารนั่นเอง วิญญาณจึงมีอวัยวะมีเลือดเฉกเช่นเดียวกับร่างกายมนุษย์ต่างกันเพียงอนุภาคมูลฐานเท่านั้น


นรก
สถานที่ซึ่งวิญญาณที่มีบาปในจิตใจจะต้องไป ในเรื่องเทพมรณะนี้ เมื่อเหล่าวิญญาณบาปที่กลายสภาพเป็นฮอลโล่ว์ได้รับการปลดปล่อยแล้ว ประตูนรกก็จะมาปรากฏและดึงวิญญาณดวงนั้นลงสู่ขุมนรกในทันที เพราะดาบฟันวิญญาณของยมทูตจะชำระบาปที่ทำระหว่างเป็นฮอลโลว์ให้เท่านั้น ไม่ได้ชำระบาปที่ทำขึ้นในระหว่างที่ยังมีชีวิตอยู่


Hueco Mundo
โลกของเหล่าฮอลโล่ว์ เป็นสถานที่ซึ่งเหล่าฮอลโล่ว์จำนวนมากเข้ามาอาศัยรวมกันอยู่ ลักษณะของพื้นที่เป็นทะเลทรายสีขาวและขุนเขาน้อยใหญ่กระจายอยู่ทั่ว และปรากฏดวงจันทร์บนฟ้าอยู่ตลอดซึ่งจะแตกต่างจากดวงจันทร์ของโลกอยู่เล็กน้อย และบรรยากาศของที่นี่จะมืดสลัวโดยตลอด โดยเมื่อเหล่าฮอลโล่ว์จะเดินทางมายังโลก ก็จะใช้วิธีฉีกห้วงมิติออกมา


คาแร็กเตอร์ของเทพมรณะ

มนุษย์
ในเรื่องเทพมรณะ เหล่ามนุษย์ที่ในเรื่องจะดำเนินในสังคมของประเทศญี่ปุ่น มนุษย์ในที่นี้ก็จะเหมือนกับในโลกของความเป็นจริง โดยทุกคนจะอาศัยกายหยาบเพื่อการมีชีวิต วิญญาณกับกายหยาบจะเชื่อมต่อกันด้วย "โซ่แห่งผลกรรม" ที่จะติดอยู่ที่ส่วนอกของวิญญาณกับกายหยาบ และถ้ามีมนุษย์คนใดได้รับผลกระทบจากการกระทำของวิญญาณ ก็อาจจะไปกระตุ้นพลังวิญญาณในตัวของเขาจนสามารถมองเห็นวิญญาณได้ หรืออาจจะมีพลังพิเศษจากพลังวิญญาณได้เช่นกัน


วิญญาน
เมื่อมนุษย์ตาย วิญญาณของจะไม่ไปยังโซลโซไซตี้หรือนรกในทันที วิญญาณเหล่านี้เรียกว่า "พลัส (Plus)" เป็นวิญญาณของคนส่วนใหญ่ซึ่งปรากฏให้เห็นเป็นมร่างมนุษย์ โดยโซ่แห่งผลกรรมที่หน้าอกจะขาดออกจากกายหยาบแล้วซึ่งเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความตายของคนๆนั้น และตราบใดที่ยังไม่มียมทูตมาชี้นำ้ที่ไปให้ยังที่ๆควรไป พวกเขาก็จะวนเวียนไปเรื่อยๆ ซึ่งส่วนใหญ่เหล่าวิญญาณจะวนเวียนอยู่ในสถานที่ซึ่งตนเองตายหรือคุ้นเคย และวิญญาณเหล่านี้จะมีตัวตนอยู่ในระดับหนึ่งซึ่งในบางครั้งสามารถสัมผัสได้


ฮอลโลว์(Hollow)
คือวิญญาณที่โซ่กรรมขาดทำให้เกิดการรุกกินจนหน้าอกเป็นรู ในที่สุดก็จะกลายร่างเป็นอสูรกาย ฮอลโลว์ทุกตนจะมีรูปลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป แต่ทุกตัวจะสวมหน้ากากไว้เพื่อปิดบังใบหน้าของตน และส่วนอกที่เคยมีชิ้นส่วนของโซ่แห่งผลกรรมที่หลงเหลืออยู่จะถูกแทนที่ด้วยรูกลวงสัญลักษณ์ของการเสียดวงจิต(เป็นที่มาของชื่อฮอลโลว์) เหล่าฮอลโลว์จะกินวิญญาณธรรมดาและวิญญาณของคนที่มีพลังวิญญาณสูง ซึ่งทำได้แม้แต่การฆ่าคนเพื่อเอาวิญญาณมาดับความหิวกระหาย ไม่ก็ดับความทรมาณของตนเอง โดยเหล่าฮอลโลว์แม้คนธรรมดาจะมองไม่เห็น แต่ก็มีตัวตนสัมผัสได้ โลกที่เหล่าฮอลโล่ว์มารวมกันและอาศัยอยู่คือ "Hueco Mundo"


ยมทูต
ยมทูต (死に神(Shinigami) , Death's God) เป็นผู้ปกครองโซลโซไซตี้ ทำหน้าที่ควบคุมปริมาณวิญญาณที่ถ่ายเทระหว่างโลกมนุษย์กับโซลโซไซตี้ นอกจากนี้ยังมีภารกิจสำคัญอีกสองประการ คือ การทำพิธีส่งพลัสไปยังโซลโซไซตี้ และการกำจัดฮอลโลว์ ตัวชินิกามิเองนั้นเป็นวิญญาณ ด้วยเหตุนี้คนธรรมดาไม่สามารถมองเห็น ได้ยิน หากแต่สัมผัสชินิกามิได้ในบางครั้ง ชินิกามิทุกตนมีร่างเป็นมนุษย์ สวมชุดฮากะมะสีดำเป็นเครื่องแบบและมีอาวุธประจำกายเรียกว่า ซัมปาคุโต (斬魄刀 "ดาบฟันวิญญาณ"(ภาษาอังกฤษเรียก "Soul Slayer / Soul Cutter") สำหรับใช้ต่อสู้กับฮอลโลว์ นอกจากนี้ชินิกามิยังสามารถใช้คิโด (มนต์ดำ, Demon Art(หรือ "วิถีมาร") ในการต่อสู้ได้อีกด้วย เเละสำหรับระดับหัวหน้าแล้วยังมีการปลดปล่่อยสวัสดิกะ(บังไค:卍解)โดยการเรียกชื่อดาบของตนซึ่งมียมทูตจำนวนไม่มากนักที่สามารถทำได้


ควินซี่(Quincy)
ควินซี่(หรือที่ช่อง TRUE Spark(51) แปลเป็นว่า "พรตปราบมาร") คือ ตระกูลนักปราบมารที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วโลก คอยฝึกฝนตัวเองเป็นพิเศษเพื่อให้สามารถต่อสู้กับฮอลโลว์ได้ และ สูญสิ้นไปกว่า 200 ปีมาแล้วจากการกวาดล้างของยมทูต เนื่องจากเจตนาของควินชี่ีในการกำจัดฮอลโลว์ที่ต่างกันกับเหล่ายมทูต เพราะว่า ควินชี่มุ่งที่จะสังหารฮอลโลว์เท่านั้น ไม่เหมือนกับยมทูตที่ส่งวิญญาณฮอลโลว์ไปสู่โซลโซไซตี้


อารันคาร์(Arrancar)
คือเหล่าฮอลโล่ว์ที่ถอดหน้ากากและได้รับพลังยมทูต กลายเป็นฮอลโลว์ที่มีทั้งความสามารถของทั้งฮอลโลว์และยมทูต เหล่าอารันคาร์จะมีหน้ากากที่ถอดออกไปส่วนหนึ่งทำให้เห็นใบหน้าที่แท้จริงในระดับหนึ่ง และจะอยู่ในร่างที่เกือบจะเป็นมนุษย์(แต่จะเป็นร่างมนุษย์แบบสมบูรณ์ถ้าเป็นร่างแปลงของฮอลโลว์ระดับสูง)และยังคงมีรูกลวงตรงกลางอยู่เช่นเดิม เหล่าอารันคาร์จะสวมชุดเสื้อคลุมสีขาว และจะมีดาบฟันวิญญาณเช่นเดียวกับยมทูต การปลดปล่อยดาบของอารันคาร์จะไม่ใช่การเปลี่ยนอาวุธชิ้นหนึ่งเป็นอีกแบบหนึ่ง แต่ดาบฟันวิญญาณของอารันคาร์ก็คือแก่นแ่ห่งพลังของอารันคาร์ตนนั้น เมื่อปลดปล่อย อารันคาร์จะกลับคืนสู่ร่างที่แท้จริงและมีพลังเพิ่มขึ้นจากเดิมหลายสิบเท่า

เดิมทีอารันคาร์มีจำนวนน้อยแต่เดิม และเป็นร่างที่ไม่สมบูรณ์ แต่เมื่อได้รับพลังจากโฮเงียวคุของไอเซ็น อารันคาร์จึงพัฒนาขึ้นมาอย่างรวดเร็วแบบก้าวกระโดด จนถึงระดับสมบูรณ์แบบ

อารันคาร์ที่ถูกคัดเลือก 10 ตน จะถูกเรียกว่า เอสปาด้า [ Espada ] เเละจะมีอำนาจปกครอง อารันคาร์ด้วยกันเอง เอสปาด้าเเต่ละตนจะ มีวังอยู่ใน วาสโนเชส ซึ่งเเต่ล่ะวังจะล้อมรอบวังของไอเซ็นเอาไว้ พวกที่ถูกถอดออกจากเอสปาด้าจะกลายเป็น พีวารอน เอสปาด้า (เอสปาด้าตกชั้น) ที่จะอยู่ในกำเเพงด้านนอกของวาสโนเชส เอสปาด้าทั้งหมดมีดังนี้

1 -

2 -

3 -

4 โครโทร เอสปาด้า [ cuator Espada ] อุลคิโอล่า สคิฟเฟอร์ [ Ulquiorra schiffer ]

5 -

6 เซ็กซ์ทาร์ เอสปาด้า [ sextar Espada ] กริมจอว์ เเจ็คเกอร์ เเจ็ค [ Grimjaw jackerjack ]

7 -

8 ออตตาบา เอสปาด้า [ octaba Espada ] ซาเอล อพอลโล เเกรนท์ [ SaelApollo Grant ]

9 นูเบโน่ เอสปาด้า [ noveno Espada] อาโรนีโร่ อาลูเอรี่ [ Aoniro aruerie ]

10 ??? เอสปาด้า [??? Espada] ยามี่


ไวเซิร์ด(Vizard)
คือเหล่ายมทูตที่นำเอาพลังฮอลโลว์มาเสริมให้กับตนเองทำให้มีพลังที่ก้าวล้ำเหนือกว่ายมทูตทั่วๆไป โดยเหล่าไวเซิร์ดมีความสามารถในการดึงเอาหน้ากากฮอลโลว์มาสวมยามที่ต้องการใช้พลังฮอลโลวได้ และยังคงมีดาบฟันวิญญาณแบบยมทูตอยู่เช่นเดิม เหล่าไวเซิร์ดถูกขับไล่จากโซลโซไซตี้มานานหลายร้อยปีแล้ว เพราะถือว่ามีความเกี่ยวข้องกับฮอลโลว์


Bount
เป็นคาแร็กเตอร์ที่ปรากฏเฉพาะในอะนิเมะ เป็นเผ่าพันธุ์ที่ถือกำเนิดขึ้นจากความผิดพลาดในการทดลองสร้างชีวิตนิรันดร์ของกองวิทยาการแห่งโซลโซไซตี้ วิญญาณที่หลุดรอดไปที่โลกมนุษย์ในตอนนั้นจึงเกิดเป็น Bount ซึ่งมีชีิวิตที่ยืนยาวจากการดูดกินวิญญาณมนุษย์เป็นอาหาร และสามารถต่อสู้ได้โดยใช้ "Doll" ซึ่งคล้ายคลึงกับการใช้ดาบฟันวิญญาณของยมทูต และมีความสามารถหลากหลายกันไป แตเมื่อ Doll ตาย Bount ที่เป็นเจ้าของก็จะต้องตายตามไปด้วยเช่นกัน
เธ‚เธถเน‰เธ™เน„เธ›เธ‚เน‰เธฒเธ‡เธšเธ™ Go down
เธ”เธนเธ‚เน‰เธญเธกเธนเธฅเธชเนˆเธงเธ™เธ•เธฑเธง http://g4.buildboard.com/viewboard.php/99
)3€$T KuA/G
Adminเด็กในสังกัด
Adminเด็กในสังกัด
avatar

เธˆเธณเธ™เธงเธ™เธ‚เน‰เธญเธ„เธงเธฒเธก : 79
อายุ : 26
Localisation : ไม่มี
Registration date : 14/05/2007

เธ•เธฑเน‰เธ‡เธซเธฑเธงเธ‚เน‰เธญเน€เธฃเธทเนˆเธญเธ‡: Re: เรื่องย่อการ์ตูน   Tue May 15, 2007 6:27 pm

เต็มพิกัดสลัดจอมลุย


จอห์น บาธ เด็กชายที่ครั้งหนึ่งเคย อาศัยอยู่ในเรือโจรสลัด เรดสเคล 1ใน 3โจรสลัดที่ยิ่งใหญ่แห่งยุค บัดนี้ เขาได้ออกตามหาอารยธรรมในอดีต นามว่า "ฟอลคอน"พร้อมกับ ดาบใส ของเขา อีกครั้ง ไปเลยโจรสลัดสวีทมาดอนน่า

จอห์น บาธ ผู้ที่ใครๆเรียกว่าเครซี่(บ้า)บาธ เพราะมีลูกเรือน้อยแต่ เก่งกาจ กว่าเรือลำใหญ่ๆบางลำเสียอีก เขาต้องการตามหาอารยธรรมฟอลคอนในตำนาน ที่สูญหายไป พร้อมกับยุคสมัย การค้นหาทำให้เขาได้เพื่อนร่วมเดินทางมามากมาย รวมไปถึงชีวิตความรักในวัยรุ่นของเข้า กับเรล่า(กัปตันเรดสเคลในปัจจุบัน ใช้นามว่าสเพอโต้)ลูกสาวของกัปตันเรดสเคลคนก่อน

ในที่สุดการตามหาก็มาถึงจุดสุดท้าย กุญแจที่จะเปิดประตูสายรุ้ง ซึ่งเป็นประตูที่จะนำไปสู่หินพลังขับ ในตำนานฟอลคอน ที่โจรสลัด รวมไปถึงประเทศต่างๆ ต้องการ หลังจากประตูถูก เปิดออก มลทินแห่งยุคสมัย ฟอลคอน ได้ตื่นขึ้นอีกครั้ง "ไลท์ไวซ์" มันรวบรวมสัตว์ปีศาจ*ทั้งหมดเข้ามาที่เกาะแห่งหนึ่ง(เป็นเกาะที่มีสัญลักษณ์ฟอลคอน มันขึ้นมาจากผิวน้ำตอนที่ แสงที่ออกมาจากสายรุ้ง พุ่งไป)เพื่อทำลายโลก ซางิบุรุษผู้เคยจัดการมันได้ในครั้งที่แล้ว ไม่สามารถต้านทานมันได้อีก เหล่าโจรสลัด จึงต้องร่วมมือกัน โดยมีเพียงประเทศเดียว ที่เข้าช่วยเหลือห่างๆ คือประเทศราอาจิโนวา ซึ่งมีลูกเรือคนหนึ่งของบาธ เป็นกษัตริย์ บาธ และ โคโคได้บุกเข้าไปจนถึงไลท์ไวซ์ และปราบมันได้สำเร็จ

เหตุการณ์จบลง บาธ แต่งงานกับ เรล่า คาเฟลลูกของเรล่า ได้ขึ้นเป็นกัปตันเรดสเคลคนต่อไป โคโค ตัวเอกของเรื่องได้ออกเรือ พร้อมกับเพื่อนๆ ที่เจอระหว่างเดินทางเป็นสวีทมาดอนน่า ในนาม "โจรสลัดทวินซอร์ด"

สัตว์ปีศาจ - สัตว์ที่โอลด์บลัดใช้ แปลงร่างได้3ขั้น ขั้นสัตว์ธรรมดา ขั้นสัตว์ปีศาจ ขั้นชีวะอาวุธ
โอลด์บลัดชาย - ใช้ในการแปลงสัตว์ปีศาจให้เป็นชีวะอาวุธในขั้นสุดท้าย
โอลด์บลัดหญิง - ใช้ในการแปลงร่างสัตว์ปีศาจในขั้นที่ 2 + มีความสามารถในการค้นหาสัตว์ปีศาจ
สัตว์ยักษ์ - สิ่งที่โอลด์บลัดควบคุม นอกจากตัวใหญ่ บางตัวยิงลำแสงได้
เธ‚เธถเน‰เธ™เน„เธ›เธ‚เน‰เธฒเธ‡เธšเธ™ Go down
เธ”เธนเธ‚เน‰เธญเธกเธนเธฅเธชเนˆเธงเธ™เธ•เธฑเธง http://g4.buildboard.com/viewboard.php/99
)3€$T KuA/G
Adminเด็กในสังกัด
Adminเด็กในสังกัด
avatar

เธˆเธณเธ™เธงเธ™เธ‚เน‰เธญเธ„เธงเธฒเธก : 79
อายุ : 26
Localisation : ไม่มี
Registration date : 14/05/2007

เธ•เธฑเน‰เธ‡เธซเธฑเธงเธ‚เน‰เธญเน€เธฃเธทเนˆเธญเธ‡: Re: เรื่องย่อการ์ตูน   Tue May 15, 2007 6:30 pm

ตัวละคร


เรือสวีทมาดอนน่า
จอห์น บาธ
โจรสลัดเจ้าของเรือ สวีทมาดอนน่า โจรสลัดผมสีเงินซึ่งสามารถใช้ดาบคู่ได้อย่างคล่องแคล่ว แต่หากไร้ซึ่งดาบคู่ก็จะเป็นเพียงคนปกติ ต่อมาได้แต่งงานกับ เรล่า
โคโค
เด็กกำพร้าในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ที่เจอจอห์น บาธ และได้ถูกชักเชิญให้ขึ้นเรือเพื่อร่วมผจญภัย ต่อมาได้รับวิชาดาบจากเด็ทและเป็นกัปตันโจรสลัดทวินซอด
โนซ
เป็นผู้มีคามรู้เรื่องตำนานฟอลคอน สามารถอ่านภาษาฟอลคอนได้
เด็ท
โจรสลัดลูกเรือของบาธ มีฝีมือดาบเดี่ยว โดยอดีตเคยเป็นนักฆ่าอับดับ2ฉายามัจจุราช
บัคจี้
อดีตทาสที่มีฝีมือพนันไม่เป็นรองใครและยังมีความสามารถในการปลอมตัวอีกด้วย
ฮัลค์
จอมพลังของสวีทมาดอนน่า มีเป้าหมายจะข้ามเส้นทางหฤโหด
มิกัล
หัวขโมยที่มีความไวเป็นเลิศ
พีท
ว่าที่กษัตริย์ของประเทศราอาจิโนวา ขึ้นเรือของบาธเพราะอยากเห็นโลกภายนอกด้วยมุมมองของคนธรรมดา
เซาลุส
สัตว์ยักษ์สองหัว ปีศาจแห่งช่องแคบ เป็นสัตว์เลี้ยงของโคโคคอยตามโคโคไปตลอด
มิลูก้า
โอลบลัดหญิง แอบรักโคโค
อาริส
สัตว์ปีศาจ กระรอกที่ร่างสุดท้ายเป็นดาบยิงลำแสง

เรือเรดสเคล
กัปตันสพอโด้ (เรล่า)
กัปตันของเรดสเคล เคยเป็นคู่หมั้นของบาธ
คาเฟล
ลูกของกัปตันสพอโด้ เพื่อนเล่นของโคโค ขึ้นเรือเรดสเคลไปผจญภัย
บลู บาวส์

เรือโครเบิร์ด
อดีตเคยยิ่งใหญ่ที่สุดในน่านน้ำ แต่กัปตันคนปัจจุบันดันไม่เอาไหน

กัปตันกราฟ
กัปตันสุดเพี้ยนของโครเบิร์ด

เรือดาร์กเนสเกล
คามาล่า
โจรสลัดหญิงที่ว่องไว และยิงปืนแม่น มีฉายาว่าปีศาจต่อมาแต่งงานกับฮัลจอมพลังแห่งสวีทมาดอนน่า
คาโต
ชิด
แจ๊ค

กลุ่มโจรสลัดฮากุมุ
กลุ่มโจรสลัดที่คิดจะใช้สัตว์ปีศาจครองโลก

ลัค โลค
พี่ของบาธ พ่อของโคโคและคาเฟล เป็นโอลบลัดพิเศษ ที่สามารถคลายผลึกสัตว์ปิศาจทุกขั้นด้วยตัวคนเดียวไม่ใช้โอลบลัดหญิง
คลาวฟังก์
รองกัปตัน อดีตเป็นนักฆ่า มีเด็จเป็นเป้าหมาย
โบนี่
สาวสวยที่เป็นคู่หูของคลาวฟังก์คอยคลายผลึกสัตว์ปิศาจให้คลาวฟังก์
วิแลม
สัตว์ปีศาจงู ของคลาวฟังก์และโบนี่

อื่นๆ
บานิส บลาบลัม
ผู้ใช้ขวานคู่เป็นอาวุธ เคยเป็นสุดยอดนักรบของประเทศหนึ่ง
ซางิ
นักฆ่าอันดับหนึ่งของโลก มีฉายาว่าดาบพิฆาตไกล,นักมายากล เป็นพระเจ้าของชาวฟอลคอน
ออร์ก้า
ลูกศิษย์ของซางิ มีฝีมือดาบสูสีกับบาธ
ไลทไวซ์
มลทินของชาวฟอลคอน สิ่งที่ชั่วร้ายที่สุด
เธ‚เธถเน‰เธ™เน„เธ›เธ‚เน‰เธฒเธ‡เธšเธ™ Go down
เธ”เธนเธ‚เน‰เธญเธกเธนเธฅเธชเนˆเธงเธ™เธ•เธฑเธง http://g4.buildboard.com/viewboard.php/99
)3€$T KuA/G
Adminเด็กในสังกัด
Adminเด็กในสังกัด
avatar

เธˆเธณเธ™เธงเธ™เธ‚เน‰เธญเธ„เธงเธฒเธก : 79
อายุ : 26
Localisation : ไม่มี
Registration date : 14/05/2007

เธ•เธฑเน‰เธ‡เธซเธฑเธงเธ‚เน‰เธญเน€เธฃเธทเนˆเธญเธ‡: Re: เรื่องย่อการ์ตูน   Tue May 15, 2007 6:38 pm

เทพอสูรจิ้งจอกเงิน

อินุยาฉะ เป็นครึ่งอสูรที่มีพ่อเป็นจอมอสูรผู้ยิ่งใหญ่ แต่มีแม่เป็นมนุษย์ จึงทำให้อินุยาฉะมีปมด้อยเนื่องจากไม่มีใครยอมรับ และทำให้เขาต้องการลูกแก้วสี่วิญญาณ เพื่อที่จะทำให้เขากลายเป็นอสูรอย่างเต็มตัว แต่เขาก็พลาดท่าถูกคิเคียวปิดผนึกให้หลับไหลอยู่ข้างต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ถึง 50 ปี เพราะโจรป่าโอนิงูโมะหรือนาราคุ (นาราคุ แปลว่า นรก) มีความต้องการในตัวคิเคียวจึงทำให้ลูกแก้วแปดเปื้อนและทำให้ทั้งคู่ผิดใจกัน ส่วนลูกแก้วสี่วิญญาณก็ได้หายสาบสูญไป พร้อมกับชีวิตที่ดับสูญของคิเคียวในเวลาต่อมา มาถึงในยุคปัจจุบัน คาโงเมะสาวน้อยวัยมัธยมต้น เธอคือคิเคียวที่กลับชาติมาเกิดได้รับสิ่ง ๆ หนึ่งจากคิเคียว คือพลังในการปราบปีศาจ การมองเห็นลูกแก้วสี่วิญญาณ และมีลูกแก้วสี่วิญญาณที่หายสาบสูญไปพร้อมกับการตายของคิเคียวอยู่ในตัว แต่แล้วโชคชะตากลับเล่นตลก คาโงเมะได้ถูกปิศาจตะขาบลากไปในยุคแห่งสงครามระหว่างมนุษย์กับปีศาจ (ยุคของอินุยาฉะ) ผ่านบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่ชื่อว่าบ่อกินกระดูก ทำให้อินุยาฉะได้ตื่นจากการหลับไหล

นับจากนั้นเป็นต้นมา ก็เป็นการเปิดฉากการแย่งชิงลูกแก้วสี่วิญญาณที่แตกเป็นเสี่ยงๆ อินุยาฉะได้ต่อสู้กับเส็ตโชมารูผู้เป็นพี่ชายที่เป็นอสูรเต็มตัว เพื่อแย่งชิงดาบเขี้ยวอสูร และแล้วอินุยาฉะก็ได้ครอบครองดาบเล่มนี้ และใช้เป็นอาวุธคู่กาย เพื่อช่วยในการค้นหาเศษลูกแก้วสี่วิญญาณ อันเป็นสงครามที่ดุเดือดเกินกว่าจะคาดเดา ในระหว่างการเดินทาง อินุยาฉะได้เจอกับ ชิปโป ลูกของปิศาจจิ้งจอก, มิโรคุ นักบวชทุศีล จอมลามก, ซังโกะ ลูกหัวหน้าหมู่บ้านนักปราบปิศาจ ที่มากับคิราระ เพื่อนคู่ใจ และยังได้เจอกับโคงะ อสูรหมาป่า ซึ่งไม่ถูกกับอินุยาฉะ อินุยาฉะ, คาโงเมะ, ชิปโป, มิโรคุ, ซังโกะ และคิราระ ก็ต้องเดินทางร่วมกัน เพื่อจัดการกับนาราคุ และร่างแบ่งภาคของนาราคุที่ฝากความแค้นให้ทุกคนไว้ กับเรื่องความรักที่แทรกเข้ามาในการเดินทางครั้งนี้อีกด้วย ถึงอินุยาฉะจะแสดงนิสัยไม่ดี แต่ความจริงลึกๆ มีนิสัยที่ดีซ่อนอยู่ คาโงเมะจึงแอบชอบอินุยาฉะโดยไม่รู้ตัว
เธ‚เธถเน‰เธ™เน„เธ›เธ‚เน‰เธฒเธ‡เธšเธ™ Go down
เธ”เธนเธ‚เน‰เธญเธกเธนเธฅเธชเนˆเธงเธ™เธ•เธฑเธง http://g4.buildboard.com/viewboard.php/99
)3€$T KuA/G
Adminเด็กในสังกัด
Adminเด็กในสังกัด
avatar

เธˆเธณเธ™เธงเธ™เธ‚เน‰เธญเธ„เธงเธฒเธก : 79
อายุ : 26
Localisation : ไม่มี
Registration date : 14/05/2007

เธ•เธฑเน‰เธ‡เธซเธฑเธงเธ‚เน‰เธญเน€เธฃเธทเนˆเธญเธ‡: Re: เรื่องย่อการ์ตูน   Tue May 15, 2007 6:39 pm

ตัวละคร


อินุยาฉะ(Inuyasha)[[1]]
เด็กหนุ่มครึ่งปิศาจที่มีแม่เป็นมนุษย์ เป็นคนตรงไม่เคยเชื่อใจใคร หลายใจ โลเล ไม่ละเอียดอ่อน ต้องการลูกแก้วอสูรเพื่อจะเป็นปิศาจที่สมบูรณ์ มีดาบเขี้ยวอสูรที่สามารถฆ่าปิศาจได้เป็นร้อย เป็นของที่บิดาเหลือไว้ให้เพื่อปกป้องตนเองและผนึกเลือดอสูร ในคืนที่พระจันทร์หายลับไปจากท้องฟ้า อินุยาฉะจะไม่มีพลังปิศาจทำให้ต้องซ่อนตัว เพื่อการมีชีวิตรอดและยูกิเป็นลูกอินุยาฉะแต่ อินุยาฉะ ไม่รู้เรื่อง อะไรเลย
คาโงเมะ(Kagome) [[2]]
สาวมัธยมต้นธรรมดาๆ แต่ในวันเกิดครบรอบ 15 ปี เธอถูกปีศาจตะขาบพามาที่เมื่อ 500 ปีก่อน แล้วเธอก็เจออินุยาฉะที่ถูกคิเคียวผนึกไว้ แล้วคาโงเมะไปปลดผนึกอินุยาฉะออก แถมยังทำลูกแก้วสี่วิญญาณแตกทุกคนจึงต้องรวบรวมเศษลูกแก้วสี่วิญญาณก่อนนาราคุให้ ในโลกปัจจุบันคาโงเมะมีเพื่อนสนิทชื่อว่ายูกะ เอริและอายูมิ และมีเพื่อนร่วมทางเพื่อไปรวบรวมลูกแก้วสี่วิญญาญคือ มิโรคุ(นักบวชลามก) ซังโกะ ชิบโป และคิราร่า แต่เธอนั้นอาจจะไม่ค่อยชอบ คิเคียวมากนัก เพราะอาจจะหึงเพราะ คิเคียวก็รักอินุยาฉะเช่นเดียวกัน แต่ก็มีคนชอบคาโงเมะใน ยุคสงคราม 50 ปีก่อนก็คือ โคงะ หัวหน้าเผ่าหมาป่าอสูรนั้นเอง ส่วนยุคปัจจุบันคือ โฮโจคุง ซึ่งมีนิสัยแปลกๆ
มิโรคุ (Miroku)[[3]]
นักบวชจอมเสเพลจีบผู้หญิงไปวันๆ ปู่ของมิโรคุถูกนาราคุสาปให้มีช่องว่างแห่งลมที่มือโดยคำสาปจะสืบทอดไปต่อลูกๆ ช่องว่างแห่งลมจะใหญ่ขึ้นเรื่อยๆสุดท้ายมันก็จะดูดตัวเจ้าของเอง โดยไม่เหลือเเม้เเต่กระดูก
ซังโกะ (Sango) [[4]]
นักปราบปีศาษที่ถูกนาราคุหลอกใช้ให้ฆ่าอินุยาฉะ โดยไปฆ่าคนในหมู่บ้านซังโกะและควบคุมจิตใจของโคฮาคุ (น้องชายคนเดียวของซังโกะ) โดยบอกว่าเป็นฝีมือของอินุยาฉะ
ชิปโป (Shippo)[[5]]
เป็นลูกของปิศาจจิ้งจอก พ่อแม่ถูกพี่น้องอสูรสายฟ้าฆ่าตาย และได้อินุยาฉะมาช่วยแก้แค้นให้ ชิปโปจึงถือเป็นผู้มีพระคุณ และร่วมเดินทางมากับพวกอินุยาฉะตลอด แต่ดูเหมือนจะสนิทกับคาโงเมะมากกว่า ถูกอินุยาฉะแกล้งบ่อยๆ มีวิชาแปลงร่างได้ ชอบวาดภาพระบายสี ถึงจะยังเป็นเด็กแต่บางครั้งก็กล้าหาญไม่เบาเลย
คิราร่า (Kirara)[[6]]
เป็นสัตว์คู่ใจของซังโกะ คิราร่าได้อาศัยอยู่ในหมู่บ้านของซังโกะตั้งแต่ซังโกะยังไม่เกิด และยังมีคนเชื่อว่าคิราร่ายังเคยเป็นสัตว์คู่ใจของมิโกะ มิโดริโกะ ผู้ที่เคยปกป้องหมู่บ้านจากพวกปีศาจและเป็นผู้ที่สร้างลูกแก้วสี่วิญญาณขึ้นมา คิราร่านั้นมี 2 ร่าง ร่างหนึ่งคือแมวตัวเล็กๆน่ารัก แต่อีกร่างหนึ่งคือแมวปีศาจที่มีร่างกายใหญ่โต สามารถลอยได้ และนอกจากเป็นแมวคู่ใจของซังโกะแล้วคิราร่ายังเป็นพาหนะให้พวกซังโกะขี่ได้อีกด้วย
เส็ตโชมารู (Sesshomary)[[7]]
เขาเป็นพี่ชายคนละแม่ของอินุยาฉะเขาไม่ชอบอินุยาฉะ(เกลียดซะด้วยซ้ำ) เขาเป็นคนเลือดเย็นและเย็นชามาก ซึ่งเมื่อเขาพบกับรินทำให้เขามองโลกในมุมใหม่ และทำให้เขามีสิ่งที่หัวใจแสนเย็นชาของเขาไม่เคยมี คือ ความรัก (เส็ตโชมารูเริ่มที่จะมีใจให้กับคางุระร่างแบ่งของนาราคุที่กลับใจเป็นคนดี แต่คางุระกลับต้องมาตายไปเสียก่อน)
จาเก็น (Jaken)[[8]]
จาเก็นเคยเป็นราชาแห่งปีศาจกลุ่มหนึ่งเมื่อครั้งที่เขายังหนุ่มเขาเคยพลาดท่าให้ปีศาจ ซึ่งเส็ชโชมารุต้องการรู้ประสิทธิภาพของดาบเขี้ยวฟ้าฟื้นพอดี เขาจึงฆ่าปีศาจตนนั้นแล้วจาเก็นก็ติดตามเสตโชมารูตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
ริน (Rin)[[9]]
เดิมเธอเป็นลูกชาวบ้านธรรมดาแต่เธอต้องมาเห็นพ่อแม่ของเธอถูกโจรป่าฆ่าตายไปต่อหน้าต่อตาเธอจึงช็อคและทำให้พูดไม่ได้ ต่อมาเธอก็ถูกหมาป่าฆ่าตายแต่ถูกเส็ชโชมารุใช้ดาบเขี้ยวฟ้าฟื้นช่วยชีวิตไว้ หลังจากรอดจากความตายมาได้เธอก็พูดได้แถมยังพูดมากอีกซะด้วยซึ่งต่างจากเมื่อก่อนลิบลับ เป็นคนที่ร่าเริง รินจะคอยติดตามไปกับเส็ชโชมารุตลอด
คันนะ (Kanna)[[10]]
เป็นร่างแบ่งภาคที่นาราคุสร้างขึ้นจากความว่างเปล่าเป็นร่างแรก คันนะเป็นผู้ใช้กระจกที่สามารถดูดกลืนวิญญาณและสามารถสะท้อนพลังต่างๆกลับมาได้
คางุระ (Kagura)[[11]]
เป็นร่างแบ่งภาคที่นาราคุสร้างขึ้นเป็นร่างที่ 2 ต่อจากคันนะ คางุระเป็นผู้ใช้ลม เธอพยายามหักหลังนาราคุโดยไม่ให้นาราคุรู้ตัว เพราะเส็ตโชมารูมีพลังแข็งแกร่งพอเทียบเคียงนาราคุได้เธอจึงมักไปส่งข่าวให้เส็ตโชมารูอยู่เสมอและทำให้เธอเริ่มมีใจให้แก่เส็ชโชมารูแม้จะไม่แสดงออกเด่นชัดนัก แต่ภายหลังเธอก็ตายด้วยพิษของนาราคุ
นาราคุ (Naraku)[[12]]
นาราคุเป็นครึ่งปีศาจที่สร้างความเดือดร้อนและอื่นๆอีกมากมายเป็นปีศาจที่ชั่วช้าขนานแท้ เดิมคือ โอนิงุโมะโจรป่าที่หักหลังพวกพ้องหลังจากบาดเจ็บเพราะโดนเผาไฟทั้งตัวแล้วก็ถูกจับห่อเสื่อโยนลงไปในเหวลึกที่เรียกกันว่า "นาราคุ"(นรก) ชะตาของโจรโอนิงุโมะยังไม่ถึงฆาตจึงได้รับการช่วยเหลือจากคิเคียว โอนิงุโมะหลงรักคิเคียว และต้องการแย่งคิเคียวจากอินุยาฉะ โอนิงุโมะจึงยอมรับข้อเสนอให้ปีศาจหลายร้อยหลายพันตัวเข้ากัดกินสิ่งสู่ในร่างกาย กลายเป็นครึ่งปีศาจนาราคุ แต่จิตใจปีศาจของนาราคุก็บดบังความรู้สึกนึกคิดของโอนิงุโมะจนหมด กลายเป็นว่านาราคุวางแผนให้อินุยาฉะและคิเคียวฆ่ากันเองเพื่อช่วงชิงลูกแก้วสี่วิญญาณชอบฆ่าโดยไม่ให้ตัวเองแปดเปื้อน เจ้าเล่ห์เพทุบาย
คิเคียว (Kikyo)[[13]]
คิเคียวเป็นมิโกะที่เป็นผู้คุ้มครองลูกเเก้วสี่วิญญาณ ในอดีตเธอเคยรักอินุยาฉะ เเต่เพราะกลอุบายของนาราคุ จึงทำให้คิเคียวผิดใจกับอินุยาฉะและได้ผนึกอินุยาฉะไว้แล้วเธอก็ตายในที่สุด หลังจากเธอตายถูกคืนชีพให้มีชีวิตมาใหม่อีกครั้งด้วยเพื่อตามหาเศษลูกแก้ว แต่เธอก็ไม่ได้ทำตาม กลับฆ่าคนที่ปลุกชีพทิ้งและปลีกวิเวกเดินทางแก้แค้นนาราคุตามลำพัง แต่หลังจากที่รู้ความจริงว่าเป็นการเข้าใจผิดกัน บางครั้งคิเคียวซึ่งยังมีใจให้อินุยาฉะอยู่ก็มาหาอินุยาฉะบ้าง
โคฮาคุ (Kohaku)
น้องชายของซังโกะเขาถูกนาราคุสะกดจิตให้ฆ่าพวกพ้องตัวเอง และยังลบความทรงจำของโคฮาคุเพื่อใช้ให้โคฮาคุจัดการกับซังโกะและพวกอินุยาฉะ แต่ภายหลังก็ได้ความทรงจำกลับคืนมาแต่ไม่เอ่ยปากบอกใคร ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ซังโกะโกรธแค้นนาราคุมาก
คาเอเดะ (Kaede)[[14]]
น้องสาวของคิเคียวเป็นมิโกะ ที่ดูแลหมู่บ้านและคอยให้คำแนะนำต่างๆแก่พวกอินุยาฉะ
โคงะ (Koga)[[15]]
หัวหน้าของเผ่าหมาป่าอสูร ผู้เป็นคู่กัดกับอินุยาฉะบ่อยๆ เพราะโคงะหลงรักคาโงเมะ โคงะเองก็ตามล่านาราคุเหมือนกัน เพราะนาราคุได้ฆ่าพรรคพวกของโคงะไปมากมาย โคงะจะมีเศษลูกแก้วอสูรฝังอยู่ที่แขนขวาและขาทั้ง2ข้าง(ภายหลังเหลือแค่ที่ขา2ข้าง)เพราะถูกปีศาจนก(โฮคุราคุโจ)ที่เป็นคู่อริชิงไป
โอนิคุโมะ
เป็นโจรป่าที่ได้รับบาดเจ็บอย่างสาหัสเพราะได้สู้กับเมืองข้างๆ แต่ในขณะที่กำลังใกล้ตาย คิเคียวมิโกะสาวได้ช่วยชีวิตเอาไว้ โอนิคุโมะนั้นได้หลงรักคิเคียวอย่างสุดหัวใจ แต่ด้วยสันดานเดิมจึงคิดที่จะให้คิเคียวมีจิตใจที่มีแต่ความเคียดแค้นเพื่อให้ลูกแก้วอสูรที่คิเคียวถืออยู่เต็มไปด้วยความชั่วร้าย จึงขายพลังวิญญาณให้กับพวกปีศาจและได้ร่างใหม่เป็นครึ่งปีศาจที่มีชื่อว่า นาราคุ
โทโตไซ [[16]]
เป็นช่างตีดาบฝีมือเยี่ยม ลูกน้องที่ภักดีของท่านขุนพลสุนัขอสูรพ่อของอินุยาฉะ เป็นผู้ตีดาบเขี้ยวอสูรของอินุยาฉะ และดาบเขี้ยวฟ้าฟื้นของเส็ชโชมารุ ปู่เมียวกะมักจะมาหลบภัยอยู่ด้วยบ่อยๆ
7 นักรบ [[17]]
ประกอบด้วย บังโกซึ เคียวโกซึ คินโกซึ มูโกซึ จาโกซึ เร็นโกซึ ซุยโกซึ แต่เดิมพวกเขาเป็นมนุษย์ซึ่งรับจ้างฆ่าคนแต่แล้วก็ถูกฆ่าตายซะเอง หลังจากที่ตายแล้วพวกคนที่ฆ่าก็นำไปฝัง แต่นาราคุกลับนำเศษลูกแก้วมาใส่ในตัวพวกเขาทำให้ฟื้นคืนชีพขึ้นมา
บังโกซึ
เป็น1ใน7นักรบซึ่งเปรียบเสมือนพี่ชายคนโตของกลุ่มแม้ว่าจะมีอายุน้อยที่สุดก็ตาม เป็นคนรักพวกพ้องมาก คิดจะแก้แค้นให้พวกพ้องที่ตายไป สุดท้ายต้องตายเพราะโดนอินุยาฉะฆ่า
เคียวโกซึ
เป็น1ใน7นักรบ มีร่างกายใหญ่โตมาก หลังจากที่ตายไปแล้วก็ถูกนาราคุนำเศษลูกแก้วใส่ไปที่หน้าผากจึงฟื้นคืนชีพมาเป็นปีศาจ สุดท้ายก็ถูกโคงะฆ่าตายโดยการแย่งเอาเศษลูกแก้วออกมาจากหน้าผาก
คินโกซึ
เป็น1ใน7นักรบ มีร่างกายเป็นเหล็กทั้งตัวและใหญ่โตไม่แพ้เคียวโกซึเลย หลังจากที่ตายไปแล้วก็ถูกนาราคุนำเศษลูกแก้วใส่ไปที่คอ แต่สุดท้ายก็ต้องตายด้วยมือของอินุยาฉะ
มูโกซึ
เป็น1ใน7นักรบ มีหน้าตาที่น่าเกลียด เป็นผู้ใช้พิษ พิษของเขาสามารถทำให้คนตายได้ภายใน1ชั่วโมง ถูกนาราคุนำเศษลูกแก้วมาใส่ไว้ที่คอ สุดท้ายก็โดนเส็ชโชมารุที่ตามกลิ่นไอปีศาจมาฆ่าตาย
จาโกซึ
เป็น1ใน7นักรบ ดูเหมือนว่าจะเป็นครึ่งชายครึ่งหญิงหรือที่เรียกกันว่ากระเทย มีเศษลูกแก้วอยู่ที่คอ มีดาบกระดูกงูเป็นอาวุธ หลงรักอินุยาฉะจนหัวปลักหัวปลำ มีความซื่อสัตย์ต่อบังโกซึเป็นเลิศแต่สุดท้ายก็ต้องมาตายเพราะโดนอินุยาฉะจัดการจนไม่เหลือพลังและโดนพวกพ้อง(เร็นโกซึ)หักหลัง แต่ได้รับการล้างเเค้นโดยบังโกซึเอง
เร็นโกซึ
เป็น1ใน7นักรบ เป็นคนเจ้าเล่ห์ แต่เดิมมีเศษลูกแก้วอยู่ที่คอ แต่ต่อมามีเพิ่มมาอีก2ชิ้นซึ่งได้มาจากคินโกซึและจาโกซึ คิดจะทรยศพวกพ้องของตนเอง แต่สุดท้ายต้องถูกบังโกซึฆ่าตายเพราะโดนจับได้ว่าคิดจะทรยศ
ซุยโกซึ
เป็น1ใน7นักรบ เป็นผู้ที่มี2บุคคลิกในคนเดียวกัน บุคคลิกหนึ่งคือเป็นหมอที่ทีความมีเมตตา ช่วยเหลือคน แต่อีกบุคคลิกหนึ่งคือเป็นผู้ที่มีจิตใจโหดร้ายเห็นชีวิตคนเหมือนผักปลา ปกติแล้วจะถูกซุยโกซึที่มีจิตใจดีกดไว้อยู่แต่พอโมโหขึ้นมาซุยโกซึอีกคนหนึ่งก็จะปรากฏณ์ตัวออกมา สุดท้ายก็ขอร้องให้คิเคียวฆ่าตนซะเพราะไม่อยากให้ใครต้องตายเพราะตนอีกแล้ว
ไซเมียวโช
เป็นแมลงที่มาจากขุมนรก มีพิษร้ายแรง ถูกนาราคุนำมาใช้ประโยชน์ในการทำลายช่องว่างแห่งลมของมิโรคุ โดยเมื่อไหร่ที่มิโรคุใช้ช่องว่างแห่งลม ไซเมียวโชก็จะถูกปล่อยออกมาพร้อมกับบินเข้าไปในช่องว่างแห่งลมทันทีและนอกจากจะทำลายช่องว่างแห่งลมของมิโรคุได้แล้วไซเมียวโชยังสามารถสะกดรอยตามคนให้นาราคุได้อีกด้วย
แมลงส่งวิญญาณ
ถูกคิเคียวนำมาใช้ดูดวิญญาณของหญิงสาวมาให้ตนเพื่อใช้ในการดำรงชีวิตให้อยู่รอด แมลงส่งวิญญาณมีลักษณะลำตัวยาว คล้ายงูและมีสีขาวเปล่งประกาย
เมียวกะ(Miyoga)[[18]]
เป็นปีศาจหมัด ผู้ให้คำแนะนำเรื่องต่างๆแก่อินุยาฉะ เดิมทีเป็นผู้ติดตามท่านพ่อของอินุยาฉะ ปู่หมัดเมียวกะติดนิสัยอยู่อย่างหนึ่งคือ พอมีเรื่องอันตรายเมื่อไหร่จะหายไปเป็นคนแรกทันที
อินุยาโช
เป็นเจ้าอสูร พ่อของอินุยาฉะและเส็ตโชมารู เป็นเจ้าของดาบเขี้ยวฟ้าฟื้น(ที่อยู่กับเส็ตโชมารู)และดาบเขี้ยวอสูร(ที่อยู่กับอินุยาฉะ)
อิซาโยอิ
แม่ของอินุยาฉะ เป็นเจ้าหญิงผู้สูงศักดิ์ที่หลงรักกับอินุยาโชผู้เป็นอสูร เป็นหญิงสาวที่ใจดีมาก มีใจอ่อนโยนเมตตากรุณา และเป็นผู้ให้กำเนิดอินุยาฉะ แต่เป็นหญิงสาวที่น่าสงสารที่สุด เสียชีวิตเมื่ออินุยาฉะอายุ 5 ขวบ
ท่านแม่ของเส็ตโชมารู
เป็นปีศาจจิ้งจอกเต็มตัว ในร่างมนุษย์มีโฉมที่งดงามแต่ทว่าเย็นชาและโหดเหี้ยมอำมหิต
ฮักคุโดชิ
ร่างแยกอีกหนึ่งร่างของนาราคุ แยกออกมาตอนที่นาราคุหลบไปยังเขาฮักคุเร ซึ่งในตอนแรกคือหัวใจของนาราคุ หลังจากถูกนักบวชผ่าออกเป็นสองซีก ซีกที่มีหัวใจถูกเก็บรักษาเอาไว้อย่างดี ส่วนซีกที่ไม่มีหัวใจคือฮักคุโดชินั่นเอง มีความสามารถพิเศษคืออ่านใจคนและครอบงำจิตใจคนได้ ต่อมาถูกมิโรคุใช้ช่องว่างแห่งลมดูดกลืนเข้าไปตามแผนการของนาราคุ เหตุเพราะอยากเป็นใหญ่กว่านาราคุ
ชาตกุมาร(ทารกอากาโกะ)
หัวใจที่แท้จริงของนาราคุ มีความสามารถอย่างเดียวกับฮักคุโดชิแต่แกร่งกว่าหลายเท่านัก เป็นหัวใจที่ทรยศร่างเนื้อของตัวเอง ได้หินฟุโยเฮคิมาครอบครองเพื่อให้พลังปีศาจหายไป ทำให้ไม่มีศัตรูรายไหนตามเจอ
เธ‚เธถเน‰เธ™เน„เธ›เธ‚เน‰เธฒเธ‡เธšเธ™ Go down
เธ”เธนเธ‚เน‰เธญเธกเธนเธฅเธชเนˆเธงเธ™เธ•เธฑเธง http://g4.buildboard.com/viewboard.php/99
Admin
Adminเด็กในสังกัด
Adminเด็กในสังกัด
avatar

เธˆเธณเธ™เธงเธ™เธ‚เน‰เธญเธ„เธงเธฒเธก : 93
อายุ : 26
Registration date : 14/05/2007

เธ•เธฑเน‰เธ‡เธซเธฑเธงเธ‚เน‰เธญเน€เธฃเธทเนˆเธญเธ‡: เรื่องย่อการ์ตูน   Tue May 15, 2007 7:02 pm

ขอบคุณคร๊าบๆ Laughing lol! lol! lol! lol! lol!
เธ‚เธถเน‰เธ™เน„เธ›เธ‚เน‰เธฒเธ‡เธšเธ™ Go down
เธ”เธนเธ‚เน‰เธญเธกเธนเธฅเธชเนˆเธงเธ™เธ•เธฑเธง http://dekbaa34.highbb.com
)3€$T KuA/G
Adminเด็กในสังกัด
Adminเด็กในสังกัด
avatar

เธˆเธณเธ™เธงเธ™เธ‚เน‰เธญเธ„เธงเธฒเธก : 79
อายุ : 26
Localisation : ไม่มี
Registration date : 14/05/2007

เธ•เธฑเน‰เธ‡เธซเธฑเธงเธ‚เน‰เธญเน€เธฃเธทเนˆเธญเธ‡: Re: เรื่องย่อการ์ตูน   Fri May 18, 2007 11:05 pm

เด๋วหาอีก่อน

pirat
เธ‚เธถเน‰เธ™เน„เธ›เธ‚เน‰เธฒเธ‡เธšเธ™ Go down
เธ”เธนเธ‚เน‰เธญเธกเธนเธฅเธชเนˆเธงเธ™เธ•เธฑเธง http://g4.buildboard.com/viewboard.php/99
|~Ch€T~Ju/\/G~|
Admin(VIP)(ผู้จัดการบอร์ด)
Admin(VIP)(ผู้จัดการบอร์ด)
avatar

เธˆเธณเธ™เธงเธ™เธ‚เน‰เธญเธ„เธงเธฒเธก : 414
อายุ : 25
Localisation : ไม่บอกมีไรมั้ย
Registration date : 14/05/2007

เธ•เธฑเน‰เธ‡เธซเธฑเธงเธ‚เน‰เธญเน€เธฃเธทเนˆเธญเธ‡: Re: เรื่องย่อการ์ตูน   Fri May 18, 2007 11:20 pm

555
lol!
เธ‚เธถเน‰เธ™เน„เธ›เธ‚เน‰เธฒเธ‡เธšเธ™ Go down
เธ”เธนเธ‚เน‰เธญเธกเธนเธฅเธชเนˆเธงเธ™เธ•เธฑเธง http://www.projectclub.highbb.com
 
เรื่องย่อการ์ตูน
เธ‚เธถเน‰เธ™เน„เธ›เธ‚เน‰เธฒเธ‡เธšเธ™ 
เธซเธ™เน‰เธฒ 1 เธˆเธฒเธ 1

Permissions in this forum:เธ„เธธเธ“เน„เธกเนˆเธชเธฒเธกเธฒเธฃเธ–เธžเธดเธกเธžเนŒเธ•เธญเธš
เด็กบ้าม.3ดรุณาราชบุรี :: CARTOON ZONE [คนรักการ์ตูนมาทางนี้ครับ]-
เน„เธ›เธ—เธตเนˆ: